Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu (Tiếp theo và hết) (*)
Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu (Tiếp theo và hết) (*)

Bài 2: Cần sự vào cuộc quyết liệt

Theo dự báo, hậu quả của biến đổi khí hậu (BĐKH) tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể đến nhanh hơn và gây thiệt hại lớn hơn so với các kịch bản đã đưa ra. Trong khi đó, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng BĐKH trên thực tế cũng phải đối mặt không ít khó khăn và thách thức, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và tận tâm hơn nữa của các cấp, các ngành cũng như người dân vùng châu thổ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam

NDĐT - Ngày 17-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu BCH T.Ư Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam và một số doanh nhân tiêu biểu.

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành ngân hàng
Đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành ngân hàng

NDĐT - Ngày 17-6, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến “Đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành ngân hàng, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số tiếp cận tín dụng, tiếp tục triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2019 của Chính phủ”. Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú chủ trì hội nghị.

Đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu
Đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu

Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu được ban hành đã tạo khung pháp lý thuận lợi cho phép tổ chức, cá nhân được mua bán khoản nợ xấu trên thị trường thay vì chỉ cho phép các công ty có chức năng mua bán nợ như trước đây. Thay đổi căn bản này nhằm giúp huy động được nguồn lực xã hội tham gia vào xử lý nợ xấu. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn khi vẫn còn những vướng mắc khiến Việt Nam vẫn chưa thật sự có một thị trường mua bán nợ chuyên nghiệp.

Để các start-up Việt thành công
Để các start-up Việt thành công

Chỉ trong một ngày diễn ra Hội nghị Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Ventures Summit) 2019 ở Hà Nội, đã có 425 triệu USD (tương đương 10 nghìn tỷ đồng) của 18 quỹ đầu tư cam kết rót vào Việt Nam trong vòng ba năm. Bên cạnh đó, sự có mặt của hơn 100 quỹ ngoại trong sự kiện đã cho thấy sức thu hút của môi trường kinh doanh và hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Con số ấn tượng
Con số ấn tượng

1,7 triệu tỷ đồng là tổng số vốn ước tính doanh nghiệp bổ sung cho nền kinh tế trong 5 tháng đầu năm 2019, thông qua hoạt động thành lập doanh nghiệp mới và điều chỉnh tăng vốn điều lệ. Vốn bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 12,4 tỷ đồng, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu (Kỳ 1)
Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu (Kỳ 1)

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đứng trước các biến đổi khó dự đoán nhất trong lịch sử kiến tạo, nhất là các thay đổi về chế độ thủy văn và sụt lún đất. Những biến đổi này được dự báo sẽ tác động sớm và mạnh đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Sắc mới Nậm Sài
Sắc mới Nậm Sài

NDĐT - Nậm Sài là xã vùng cao, đặc biệt khó khăn của huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai; nằm trên sườn phía đông dãy Hoàng Liên Sơn, có địa hình chia cắt mạnh, độ dốc lớn, đường sá đi lại khó khăn. Trong những năm gần đây, cấp ủy và chính quyền địa phương đã tập trung chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từng bước ổn định đời sống theo hướng giảm nghèo bền vững.

Mở rộng thị trường xuất khẩu dệt may
Mở rộng thị trường xuất khẩu dệt may

Mặc dù kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam (DMVN) trong bốn tháng qua đạt 11,43 tỷ USD, tăng 9,56% so cùng kỳ năm trước, nhưng hàng DMVN vẫn chỉ quanh quẩn ở thị trường truyền thống. Ðể tận dụng tốt cơ hội, nhất là thị trường các nước thành viên Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) như Australia, Canada,... đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) phải chủ động nguồn nguyên phụ liệu, nâng cao sức cạnh tranh để phát triển các thị trường mới tiềm năng.

Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ điện năng
Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ điện năng

Hệ thống thông tin quản lý khách hàng sử dụng điện (CMIS) phiên bản 3.0 đã được triển khai rộng rãi trong Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) là nền tảng trong hỗ trợ kinh doanh, dịch vụ khách hàng của EVN. Hệ thống do Công ty Viễn thông Ðiện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) xây dựng đóng góp quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng của EVN.