Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Thứ Sáu, 20/11/2015, 03:53:05

NDĐT- Sáng 20-11, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1975 - 2015) và vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhất.

Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng.

Đây là dịp để các thế hệ thầy, trò nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống, chia sẻ những tình cảm với mái trường, truyền cảm hứng, niềm tin để vững bước hướng tới tương lai.

40 năm trước, Trường ĐH Kinh tế là một khoa thuộc Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng với gần 20 cán bộ giảng dạy, đào tạo hai chuyên ngành với chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm khoảng 100 sinh viên. Đến nay, trường có 12 khoa và một bộ môn trực thuộc, tám phòng chức năng, thư viện và tám trung tâm. Trường tự hào có đội ngũ cán bộ ngày càng lớn mạnh với 378 người, trong đó 264 là giảng viên với 04 giáo sư, 15 phó giáo sư, 52 tiến sĩ và 159 thạc sĩ.

PGS, TS Nguyễn Mạnh Toàn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hiện nay, trường đang đào tạo năm chuyên ngành tiến sĩ, sáu chuyên ngành thạc sĩ và 27 chuyên ngành đại học, trong đó có 7 chuyên ngành chất lượng cao. Với quy mô tuyển sinh hằng năm của trường trên 2.000 sinh viên đại học hệ chính quy, trên 600 học viên cao học và hàng chục nghiên cứu sinh. Ngoài ra, trường đã tiếp nhận và đào tạo các lưu học sinh đến từ nước bạn Lào. Nhiều lưu học sinh đã nhận bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ từ mái trường này.

Trường đang có mối quan hệ hợp tác với 23 trường đại học, các viện nghiên cứu có uy tín và kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học thuộc 14 nước và vùng lãnh thổ. Trường đã và đang triển khai 12 chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ bậc cao đẳng đến thạc sĩ theo mô hình du học tại chỗ hoặc chương trình chuyển tiếp...

Sau 40 năm xây dựng và trưởng thành, tiếp bước truyền thống và tâm huyết của các thế hệ đi trước, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng tiếp tục khẳng định được vị thế của một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và quản lý ở khu vực miền trung - Tây Nguyên. ĐH Kinh tế Đà Nẵng vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba năm 2001, Huân chương Lao động hạng nhì năm 2005 và Huân chương Lao động hạng nhất năm 2015.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng.

ANH ĐÀO