Thêm một trung tâm kiểm nghiệm sản phẩm thủy sản tại miền trung

Thứ Ba, 22/12/2015, 10:36:32

NDĐT - Ngày 22-12, Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm T.P Hồ Chí Minh (CASE) khai trương Văn phòng đại diện miền trung tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Thêm một trung tâm kiểm nghiệm sản phẩm thủy sản tại miền trung

Phát huy thế mạnh trong phân tích, kiểm nghiệm các sản phẩm thủy sản, CASE đáp ứng nhu cầu kiểm nghiệm của người nuôi trồng và các đơn vị chế biến thủy sản, nhất là đối với mặt hàng xuất khẩu, với hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến. Đến nay, trung tâm có thể phân tích được hàng trăm chất có trong môi trường nuôi trồng và các sản phẩm thủy sản. Với các mặt hàng thủy sản, chỉ sau 4-5 ngày trung tâm có thể cho ra kết quả phân tích chính xác, bảo đảm kịp thời cho các doanh nghiệp đưa mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài.

Hiện hàng thủy sản xuất khẩu Việt Nam nói chung đang gặp nhiều khó khăn trước hàng rào kỹ thuật của các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn như Mỹ, Nhật Bản, EU… Nhiều doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản gặp rủi ro trong việc gửi mẫu sản phẩm ra nước ngoài để phân tích, giám định chất lượng hoặc bị gửi trả hàng do không khớp số liệu chỉ tiêu kiểm định. Việc tăng cường phân tích, kiểm nghiệm góp phần nâng cao chất lượng thủy sản phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu của vùng duyên hải Nam Trung Bộ nói chung và Khánh Hòa nói riêng.

Thạc sĩ Chu Vân Hải, giám đốc CASE cho biết, CASE tiếp tục đầu tư nhiều mặt, hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản đáp ứng tốt nhất các yêu cầu, tiêu chuẩn ngày càng phức tạp của các nước nhập khẩu.

PHONG NGUYÊN