Hai hãng bay châu Âu bất ngờ ngừng các chuyến bay tới Ai Cập

NDĐT - Ngày 20-7, cả hai hãng hàng không British Airways (Anh) và Lufthansa (Đức) đồng loạt thông báo ngừng các chuyến bay tới Cairo, Ai Cập vì các lý do liên quan tới an toàn và an ninh.  (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Trường đại học Y Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển ở mức 18 và 21 điểm

  cách đây 2 giờ
NDĐT- Ngày 21-7, Trường đại học Y Hà Nội công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào năm 2019. Điểm đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường, tuỳ theo nhóm ngành, ở hai mức là 21 điểm và 18 điểm.  

Gần 200 trường đại học, cao đẳng trực tiếp tư vấn về xét tuyển cho thí sinh

  cách đây 2 giờ
NDĐT- Ngày 21-7, tại Hà Nội, Báo Tuổi trẻ phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội, Trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019. Sự kiện này diễn ra đồng thời tại Trường đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.  

Tai nạn nghiêm trọng trên đường tránh Nam Hải Vân

  cách đây 4 giờ
NDĐT- Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng nay, 21-7, hậu quả một người tử vong tại chỗ và 12 người bị thương. Đến 6 giờ sáng, hiện trường vụ tai nạn mới được giải toả.  

Ra mắt Ban chấp hành mới của Hội người Thái gốc Việt toàn Thái-lan

  cách đây 4 giờ
NDĐT - Hội người Thái gốc Việt toàn Thái-lan tối 20-7, tổ chức trọng thể lễ ra mắt Chủ tịch và Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2021 tại tỉnh Nakhon Phanom, vùng đông bắc Thái-lan, nơi có đông đảo bà con Việt kiều sinh sống.  

Trường đại học Y Hà Nội công bố 86 thí sinh trúng tuyển thẳng

  cách đây 5 giờ
NDĐT- Trường đại học Y Hà Nội vừa công bố quyết định công nhận 86 thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy của năm 2019 diện tuyển thẳng và xét tuyển thẳng vào trường. 

Phát triển nông nghiệp hữu cơ, bảo đảm an toàn cho người sử dụng và môi trường

  cách đây 12 giờ
Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) với việc hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, chất điều tiết tăng trưởng cây trồng trong quá trình sản xuất đã từng bước đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng. Ðây cũng là phương thức sản xuất giảm tác động đến môi trường và hệ sinh thái tự nhiên.  

Gia Lai tập trung phòng, chống dịch bệnh sốt rét và sốt xuất huyết

  cách đây 12 giờ
Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh sốt rét và sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục diễn biến phức tạp. Số người mắc sốt rét và SXH đều tăng rất cao, trong đó số người mắc SXH tăng gấp hơn năm lần so với cùng kỳ năm 2018. Ðiều đó đòi hỏi ngành chức năng, chính quyền địa phương và người dân cần tập trung hơn nữa để ngăn chặn sự gia tăng của hai dịch bệnh này. 

Triển vọng đầu tư tại châu Phi

  cách đây 12 giờ
Châu Phi được dự báo đang dần trở lại quỹ đạo tăng trưởng, với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) dự kiến tăng 15% trong năm 2019. Cùng với những nhu cầu thực chất về dịch vụ kinh doanh , phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin và kinh tế kỹ thuật số, triển vọng tích cực này có được một phần là nhờ những nỗ lực của chính lục địa này, nhất là tiến trình hội nhập khu vực. 

Những ưu tiên của Tổng thống In-đô-nê-xi-a trong nhiệm kỳ mới

  cách đây 12 giờ
Trong bài phát biểu ý kiến mới đây trước những người ủng hộ, Tổng thống In-đô-nê-xi-a G.Uy-đô-đô đã nêu rõ một loạt nhiệm vụ trọng tâm mà Chính phủ sẽ thúc đẩy trong nhiệm kỳ thứ hai ông giữ cương vị tổng thống. Những thành quả phát triển kinh tế - xã hội đã được ghi nhận cùng chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua là bước khởi đầu tốt đẹp để ông G.Uy-đô-đô vững tay chèo lái con thuyền đất nước đến một tương lai tươi sáng như người dân kỳ vọng.  

Kết quả thư bạn đọc

  cách đây 12 giờ
■ Xem xét, giải quyết đơn của ông Lê Văn Chăm, ở huyện Kim Bảng (Hà Nam) ■ Chuyển đơn của ông Vũ Ðình Bát đến Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền ■ Trả lời đơn của người dân TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) 

Cần cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường ở TP Hà Giang

  cách đây 12 giờ
Thành phố Hà Giang là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Hà Giang. Trong nhiều năm qua, phố núi ở tỉnh cực bắc của Tổ quốc được người dân trong cả nước biết đến là thành phố “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Tuy nhiên, hình ảnh đó đang dần “mai một” do những tuyến đường nội thị xuống cấp, lồi lõm, bong tróc và một số dự án đang thi công ngổn ngang, bụi bẩn, tiềm ẩn nguy hiểm.  

Hiệu quả từ một cách làm

  cách đây 12 giờ
Nhiều năm liền huyện Mường Nhé (tỉnh Ðiện Biên) luôn là “điểm nóng” của tình trạng di cư tự do, xuất cảnh trái phép, buôn bán trái phép chất ma túy, tuyên truyền đạo trái pháp luật... Nhưng từ khi Công an huyện Mường Nhé tăng cường cán bộ, chiến sĩ về cơ sở chủ động nắm tình hình kết hợp tuyên truyền, vận động người dân không tin, không nghe theo kẻ xấu thì công tác an ninh trật tự ở Mường Nhé đã có nhiều chuyển biến tích cực.  

Xử lý nghiêm hành vi đi lùi xe trên đường cao tốc

  cách đây 12 giờ
Thời gian gần đây, hiện tượng các lái xe điều khiển ô-tô đi lùi trên đường cao tốc có dấu hiệu bùng phát trở lại. Ðây là hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông (TNGT) rất cao, tự làm hại mình và đe dọa tính mạng, tài sản người khác.