Giữ gìn, bảo tồn chữ Nôm Dao

Chữ viết là tài sản, là văn hóa, niềm tự hào của mọi dân tộc. Thế nhưng, người Dao quần chẹt ở chân núi xã Ba Vì, huyện Ba Vì (Hà Nội) lại đang lo lắng việc mai một “cái chữ” của chính dân tộc mình trong những hoạt động văn hóa, tín ngưỡng và sinh hoạt đời thường của họ.  (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

CICA phản đối can thiệp công việc nội bộ của các quốc gia

  cách đây 12 giờ
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 15-6, Hội nghị cấp cao lần thứ 5 về phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) đã bế mạc tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan với việc thông qua Tuyên bố chung nhấn mạnh phản đối can thiệp công việc nội bộ của các quốc gia. 

Chị bán hàng tốt bụng

  cách đây 12 giờ
Sau cơn mưa xối xả, trời dần hửng nắng, đường phố bắt đầu khô ráo, chị Bùi tất tả quẩy hàng đi bán để còn tranh thủ về đưa con đi khám bệnh. Hoàn cảnh không may mắn, đứa con đầu lòng mắc bệnh hẹp van tim bẩm sinh, chạy chữa nhiều nơi chưa khỏi. Dịp hè, vợ chồng chị quyết định đưa con lên thành phố điều trị. Hai vợ chồng tìm thuê khu nhà trọ giá rẻ để tiết kiệm tiền.  

Kết quả thư bạn đọc

  cách đây 12 giờ
* Chuyển đơn của ông Đặng Văn Tần (Hải Dương) đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ giải quyết theo thẩm quyền * Công an tỉnh An Giang phối hợp Viện KSND tỉnh An Giang kiểm tra nội dung đơn của ông Đinh Văn Căn (Đồng Tháp) * UBKT Thành ủy Hà Nội thông tin về các nội dung trong đơn tố cáo của ông Vũ Đình Bát (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)  

Để các start-up Việt thành công

  cách đây 12 giờ
Chỉ trong một ngày diễn ra Hội nghị Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Ventures Summit) 2019 ở Hà Nội, đã có 425 triệu USD (tương đương 10 nghìn tỷ đồng) của 18 quỹ đầu tư cam kết rót vào Việt Nam trong vòng ba năm. Bên cạnh đó, sự có mặt của hơn 100 quỹ ngoại trong sự kiện đã cho thấy sức thu hút của môi trường kinh doanh và hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đối với các nhà đầu tư quốc tế. 

Con số ấn tượng

  cách đây 12 giờ
1,7 triệu tỷ đồng là tổng số vốn ước tính doanh nghiệp bổ sung cho nền kinh tế trong 5 tháng đầu năm 2019, thông qua hoạt động thành lập doanh nghiệp mới và điều chỉnh tăng vốn điều lệ. Vốn bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 12,4 tỷ đồng, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm 2018. 

Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ

  cách đây 12 giờ
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 51/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ. 

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu

  cách đây 12 giờ
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đứng trước các biến đổi khó dự đoán nhất trong lịch sử kiến tạo, nhất là các thay đổi về chế độ thủy văn và sụt lún đất. Những biến đổi này được dự báo sẽ tác động sớm và mạnh đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trước thực tế đó, ngày 17-11-2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu. Riêng với ngành nông nghiệp, Nghị quyết nhấn mạnh đến việc phát triển nông nghiệp bền vững, gắn liền với cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên các lĩnh vực: sản xuất, thủy lợi, đê điều, chuyển đổi ngành nghề và tạo việc làm cho lao động nông thôn… 

Sân chơi cho trẻ em trong ngày hè

  cách đây 13 giờ
Sau những ngày học tập miệt mài và không kém phần mệt mỏi, căng thẳng, tháng 6 được nhiều trẻ em háo hức chờ đón, bởi đây là thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ hè. Các em sẽ tạm rời xa sách vở, để được nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái, như là cách để “nạp năng lượng” trước năm học mới. Nhưng tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ em từ đô thị tới nông thôn lại đang là vấn đề gây lo lắng cho không chỉ các phụ huynh mà còn là mối quan tâm của cả cộng đồng.  

Tuyên dương thiếu nhi vượt khó, học giỏi tiêu biểu toàn quốc

  cách đây 13 giờ
Ngày 16-6, tại Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương thiếu nhi vượt khó, học giỏi toàn quốc lần thứ ba, năm 2019. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự. 

Điện mừng

  cách đây 13 giờ
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa XHCN Việt Nam và Liên bang Nga (16-6-1994 - 16-6-2019), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga V. Pu-tin đã trao đổi điện mừng, trong đó nhấn mạnh đây là sự kiện trọng đại, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hai nước. 

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  cách đây 13 giờ
Ngày 16-6, đồng chí TÒNG THỊ PHÓNG, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác Quốc hội (QH) làm việc với tỉnh Ninh Thuận. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của QH; Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ QH; Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của QH… 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện An Dương (Hải Phòng)

  cách đây 13 giờ
Sáng 16-6, tại huyện An Dương (TP Hải Phòng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. 

Quảng Bình nâng cao hiệu quả hoạt động tổ tự quản cộng đồng

  cách đây 13 giờ
Quảng Bình có 4.571 mô hình, tổ tự quản tại 1.262 khu dân cư do Mặt trận Tổ quốc, các ngành, chi hội đoàn thể xây dựng với 136.150 thành viên tham gia. Nhìn chung, hoạt động của tổ tự quản đều đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ hoặc đảng bộ bộ phận, ban cán sự khu dân cư và ban công tác mặt trận.  

Xử lý phản ánh về chính sách phát triển kinh tế số của Việt Nam

  cách đây 13 giờ
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo giao các bộ: Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, đề xuất giải pháp xử lý vấn đề báo chí phản ánh chính sách phát triển kinh tế số của Việt Nam chậm.