Facebook thử nghiệm tính năng tìm Wi-Fi công cộng trên di động

Thứ Tư, 23/11/2016, 07:26:14
 Font Size:     |        Print
 

Nguồn ảnh: thenextweb

NDĐT - Một tính năng mới mà Facebook đang tiến hành thử nghiệm trên iOS đó là người dùng có thể tìm thấy Wi-Fi công cộng miễn phí ở gần chỗ mình nhất, người dùng có thể lựa chọn “Find Wi-Fi ” trong menu của mình.

Khi người dùng bật tính năng này lên thì ứng dụng Facebook sẽ tự động tìm thấy những địa điểm Wi-Fi miễn phí ở gần vị trí của người dùng và đánh dấu trên bản đồ, tính năng này có thể liệt kê được giờ làm việc theo vị trí và tên Wi-Fi vì vậy người dùng có thể biết được mình có kết nối sai mạng hay không.

Phát ngôn viên của Facebook đã xác nhận sự tồn tại của tính năng này, tuy nhiên nó chưa được phổ biến rộng rãi mà mới chỉ được thử nghiệm và việc tính năng này có trên hệ điều hành Android hay không thì vẫn chưa có thể kết luận được.

Quá trình thử nghiệm bắt đầu cách đây không lâu, Facebook đã tìm kiếm danh sách liệt kê tự nguyện các địa điểm Wi-Fi công cộng, đây có lẽ chính là yếu tố thông tin cơ bản để họ thử nghiệm tính năng mới này. Không chỉ vậy, cơ sở dữ liệu cho các vị trí Wi-Fi này cũng có thể được đóng góp từ việc tập hợp thông tin điểm truy cập từ các điện thoại của người dùng trên toàn thế giới, điều này tương tự như khi Microsoft với tính năng Wi-Fi Sence hay Google thu thập dữ liệu với Street View.

Việc thử nghiệm để đưa tính năng mới này rất khả quan để Facebook có thể hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hỗ trợ người dùng tìm kiếm Wi-Fi công cộng sẽ cho phép có thêm nhiều người sử dụng Facebook Live. Nếu kết nối mạng di động của người dùng không đủ mạnh, một điểm phát sóng Wi-Fi gần đó sẽ hỗ trợ người dùng rất nhiều, tất nhiên, hiệu quả việc phát Facebook Live còn phụ thuộc vào vị trí cụ thể của người dùng.

Ngoài ra, khi người dùng cảm thấy khó chịu khi tải ảnh hay một đoạn video lên nhưng mạng quá kém thì tính năng này vô cùng hữu ích, và hơn hết là nó có tác dụng lớn đối với những quốc gia đang phát triển nơi mà không nhiều người đăng ký dữ liệu di động.

VÂN THANH
Theo: PCWorld

Chia sẻ