Đón đọc Thời Nay số 716 phát hành thứ năm, ngày 24-11

Thứ Tư, 23/11/2016, 20:11:56
 Font Size:     |        Print

Hiện nay, tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh và các chất cấm trong chăn nuôi gia súc, gia cầm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Một trong những nguyên nhân chính là tồn tại quá nhiều văn bản dưới luật do các bộ, ngành ban hành còn chưa thống nhất, thậm chí chồng chéo, mâu thuẫn với nhau, nên khó có thể Kiểm soát chặt an toàn thực phẩm, bài trên trang 1.

Nhân Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23-11), Thời đàm đưa ra băn khoăn “Di sản tự nuôi”. Dù xác định để di sản tự nuôi di sản là việc cần thiết song trên thực tế, vẫn chưa thể thu lại nguồn lợi kinh tế từ các hoạt động tham quan, nghiên cứu, ứng dụng để quay vòng đầu tư cho bảo tồn di sản.

Trong chương trình làm việc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, nhiều ý kiến đại biểu cho rằng, dự luật quy hoạch phải bảo đảm sự thống nhất của hệ thống quy hoạch từ T.Ư đến địa phương, Không để lập quy hoạch vì lợi ích cục bộ. Trang Thời sự có bài nêu bật ý kiến này.

Mục Nhìn thẳng nói thật trên trang Xã hội bàn về việc mỗi gia đình, nhà trường cần dành mối quan tâm và nhiều thời gian giáo dục đạo đức, lễ nghĩa cho học trò, tránh tình trạng Vô cảm trước bạo lực học đường!

Trang Kinh tế, Kiểm soát tỷ giá ở mức hợp lý phân tích một số diễn biến mới trên thị trường tiền tệ vừa qua.

Một Nghệ nhân trẻ làm mới nhạc Ba Na đã biến tấu những thanh âm truyền thống của người Ba Na kết hợp các giai điệu mới thành những bản nhạc cuốn hút. Trang Văn hóa Văn nghệ có bài viết về chàng trai trẻ đã đưa âm vang của núi rừng Tây Nguyên đến với khán giả Thủ đô.

Hồ sơ - Tư liệu đăng tải về Cuộc chiến chống tiền giả của Cục Mật vụ Mỹ (USSS) và lực lượng chức năng Peru sau khi các đơn vị này vừa thu giữ được số tiền kỷ lục 30 triệu USD bị làm giả tinh vi.

Tiêu điểm & Dư luận phân tích về Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 24, với chủ đề “Tăng trưởng chất lượng và phát triển con người”, bế mạc ngày 20-11 vừa qua ở Thủ đô Lima của Peru. Trong Tuyên bố chung được đưa ra ở phiên kết thúc hội nghị, lãnh đạo các nước châu Á - Thái Bình Dương cam kết cùng nhau chống chủ nghĩa bảo hộ, Khẳng định vai trò tiên phong của APEC.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ