Bán gần 25 nghìn vé tàu Tết trong ngày đầu tiên

Chủ Nhật, 15/10/2017, 12:34:42
 Font Size:     |        Print
 

Bán vé tàu Tết tại Ga Sài Gòn.

NDĐT – Đúng 8 giờ sáng 15-10, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã mở bán vé tàu Tết Mậu Tuất cho khách hàng qua website www.dsvn.vn, tại các cửa bán vé của các ga đường sắt và tại các đại lý bán vé tàu hỏa theo đúng kế hoạch, không xảy ra sự cố về đường truyền, về thanh toán trực tuyến và trả sau.

Tính đến 17 giờ 30 phút, đã có 24.586 vé tàu Tết được bán thành công; trong đó, hơn 9.846 vé được bán tại ga; còn lại là lượng vé mua online và các hình thức khác; số lượng vé tạm giữ chỗ chờ thanh toán 61.236 vé, tương đương 28.580 mã đặt chỗ,…

Tại Ga Sài Gòn, việc bán vé diễn ra trật tự dù lượng khách về ga mua vé rất đông. Tính đến 16 giờ, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã có 75.635 chỗ đặt thành công, xuất được 19.764 vé.

Do ngày đầu mở bán vé vào chủ nhật nên lượng khách đến ga mua vé đông hơn mọi năm. Tuy nhiên, do chủ động phân bổ số thứ tự (hành khách đăng ký số thứ tự qua tin nhắn) với 1.000 số mỗi ngày, chia đều ra sáng và chiều nên tình hình an ninh, trật tự được bảo đảm. Hiện, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã phát 2.914 số thứ tự xếp hàng qua tin nhắn SMS.

Để phục vụ bán vé tàu Tết, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã phối hợp các đơn vị liên quan như FPT, VN Post, Ngân hàng VIB thành lập tổ chỉ đạo chốt trực tại Ga Sài Gòn từ sáng 15-10 để hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng đặt chỗ, thanh toán tiền và in vé.

Tại Ga Hà Nội, công tác phục vụ bán vé diễn ra theo đúng kế hoạch nhưng khách đến ga Hà Nội chưa nhiều bởi nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp trước Tết chủ yếu từ nam ra bắc và thường mua luôn vé khứ hồi; còn chiều từ Hà Nội vào phải sát Tết hoặc sau Tết thì lượng khách đi tàu mới tăng cao.

MINH TRANG

Chia sẻ