"Không gì có thể ngăn bước tuổi trẻ"

Chủ Nhật, 15/10/2017, 16:23:04
 Font Size:     |        Print
 

Những màn trình diễn huyền ảo, sống động đã làm nên một Lễ khai mạc Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 19 vô cùng ý nghĩa, đậm chất nhân văn.

NDĐT - Đó là khẳng định của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Lễ khai mạc Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 19, diễn ra tối 15-10 (giờ địa phương) tại TP Sochi (LB Nga).

Kéo dài trong hơn ba tiếng đồng hồ, có thể nói Lễ khai mạc Liên hoan là một bản giao hưởng kết hợp hoàn hảo các màn trình diễn nghệ thuật, ánh sáng của cả hai phong cách cổ điển và hiện đại. Nội dung các tiết mục đề cao việc phát triển công nghệ hiện đại dựa trên tiêu chí bảo vệ môi trường và sự liên kết giữa các quốc gia theo quan điểm bảo vệ các giá trị nhân văn.

Cuối buổi lễ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu sâu sắc, ý nghĩa gửi đến hơn 20 nghìn thanh niên, sinh viên đang có mặt tại Sochi nói riêng và bạn trẻ trên toàn thế giới nói chung.

“Tôi tin rằng, những người trẻ từ các quốc gia, quốc tịch khác nhau, có những niềm tin khác nhau sẽ chia sẻ chung cảm xúc, giá trị, khát vọng vươn tới sự tự do, hạnh phúc, hòa bình... Người trẻ luôn mang đến cho thế giới sự tiến bộ. Các bạn có năng lực trải nghiệm, tranh luận và thường luôn thắc mắc trước mọi thứ. Vì vậy, hãy tiếp tục xây dựng tương lai của chính các bạn, nỗ lực thay đổi thế giới theo chiều hướng tốt đẹp hơn”, Tổng thống Putin khẳng định.

“Không có gì các bạn không thể thực hiện, đừng từ bỏ, hãy tiếp tục. Hãy tin tưởng rằng Liên hoan sẽ mang đến tình anh em, những giấc mơ thiết thực, tốt đẹp nhất”, người đứng đầu Nhà nước Nga nói.

Trong lịch sử, LB Nga từng hai lần đăng cai tổ chức Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới vào các năm 1957 và 1985 cùng tại Thủ đô Moscow. Theo Tổng thống Putin, đây là cơ hội để người Nga thể hiện sự thân thiện, hiếu khách đến các đại biểu cũng như du khách thập phương. Sochi là thành phố của tình hữu nghị và sự hy vọng. Năm vòng tròn trên biểu tượng Thế vận hội mùa đông Sochi năm 2014 và năm cánh hoa của biểu tượng Liên hoan lần này có chung ý nghĩa: Sự đoàn kết giữa các lục địa.

Một số hình ảnh ấn tượng tại Lễ khai mạc Liên hoan do PV Báo Nhân Dân gửi về từ TP Sochi:

Mở đầu buổi lễ là Quốc ca Nga.

Sân khấu lớn lập tức trở nên lung linh, huyền ảo ngay sau khi bài Quốc ca kết thúc.

Các nghệ sĩ Nga "cháy" hết mình thể hiện những tiết mục nghệ thuật.

Tiết mục nghệ thuật nói lên tác hại của việc tàn phá môi trường, với những "con thiên nga" - biểu tượng môn múa ballet rất nổi tiếng của nước Nga.

Các tình nguyện viên chung tay mở rộng lá cờ đặc biệt hình tròn chứa quốc kỳ tất cả các quốc gia thành viên Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới (WFDY).

LINH PHAN
(từ Sochi, Nga)

Chia sẻ