Khống chế nhanh đám cháy ở bìa rừng bán đảo Sơn Trà

Chủ Nhật, 09/09/2018, 11:13:50
 Font Size:     |        Print
 

Lực lượng chức năng khống chế kịp thời ngọn lửa tại bìa rừng bán đảo Sơn Trà, sáng 9-9.

NDĐT - Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy công an TP Đà Nẵng cùng kiểm lâm và người dân địa phương đã khống chế được ngọn lửa tại bìa rừng bán đảo Sơn Trà.

Khoảng 9 giờ sáng 9-9, người dân phát hiện ngọn khói bốc lên tại khu vực rừng ở bìa bán đảo Sơn Trà, thuộc khối phố Thành Vinh 1, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Ngọn lửa có thể xuất phát từ việc người dân địa phương đốt thực bì, cộng với trời nắng gắt nên ngọn lửa đã bùng phát dữ dội. Người dân địa phương cố gắng dập lửa nhưng bất thành. Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Đà Nẵng đã điều động hai xe cứu hoả cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường xử lý đám cháy. Tại hiện trường, ngọn lửa đã thiêu trụi một số diện tích rừng thực bì. Đến 10 giờ cùng ngày, các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy và lực lượng kiểm lâm cùng người dân địa phương đã dập tắt được ngọn lửa.

Trước đó vào chiều 3-9, một vụ cháy cũng xảy ra tại khu vực rừng Mũi Súng, bán đảo Sơn Trà. Rất may lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế ngọn lửa. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân hay du khách đã bất cẩn khi vứt tàn thuốc xuống rừng gây nên đám cháy.

Thời tiết Đà Nẵng mấy ngày qua đang vào mùa nắng nóng đỉnh điểm, chính quyền địa phương yêu cầu người dân, du khách cẩn trọng trong việc đốt thực bì hay có những hành vi vi phạm về bảo vệ rừng, cấm vứt tàn thuốc xuống các khu vực rừng tại bán đảo Sơn Trà và các khu vực rừng khác trên địa bàn thành phố.

* Vụ cháy rừng tràm tại Đà Nẵng đã được khống chế

ANH ĐÀO

Chia sẻ