Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng sâu Hậu Giang

Chủ Nhật, 09/09/2018, 13:00:05
 Font Size:     |        Print
 

Kiểm tra nhanh bệnh tiểu đường cho bà con vùng sâu.

NDĐT - Ngày 9-9, Đoàn Bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đến khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 bà con ở vùng sâu xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Tham gia Đoàn gồm có 10 bác sĩ và 30 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện. Do điều kiện xa xôi, Đoàn chỉ mang theo một số thiết bị như máy điện tâm đồ, giúp phát hiện các bệnh về tim mạch, máy kiểm tra nhanh về bệnh tiểu đường…và chủ yếu tầm soát bệnh để cảnh báo, tư vấn cho bà con đi khám chuyên khoa sâu.

Bác sĩ chuyên khoa II, Lê Hoàng Kầm, phụ trách Đoàn Bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Lâu nay, rất nhiều bà con ở vùng sâu, vùng xa thường có thói quen ăn mặn, chế độ ăn không hợp lý, nên dễ mắc các bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường… Qua khám thực tế, số người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường chiếm tỷ lệ khá cao. Do đó, việc tổ chức Đoàn đi khám bệnh lần này, cũng nhằm góp phần nâng cao ý thức của bà con trong việc quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, thường xuyên đi khám bệnh và điều trị kịp thời, hiệu quả”.

PHÙNG DŨNG

Chia sẻ