Dùng súng bắn bi “hỗn chiến” do mâu thuẫn nợ nần

Chủ Nhật, 09/09/2018, 17:13:50
 Font Size:     |        Print
 

Công an TP Hòa Bình khám nghiệm hiện trường vụ việc.

NDĐT - Khoảng 20 giờ tối 8-9, tại số nhà 251, tổ 20, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra một vụ xả súng và đập phá tài sản nghiêm trọng. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu được một số viên bi sắt được cho là từ súng bắn ra và nhiều dao kiếm.

Theo Công an TP Hòa Bình, khoảng 19 giờ tối 8-9, tại khu vực tổ 5, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, do mâu thuẫn trong việc nợ nần chưa được giải quyết giữa Nguyễn Văn Dũng (SN 1979, trú tổ 15, phường Hữu Nghị) và Lưu Anh Tuấn (SN 1985, trú tổ 5, phường Hữu Nghị), Dương Tiến Dũng (em rể của Nguyễn Văn Dũng) cùng bốn đối tượng khác đã kéo đến đập phá tài sản và đánh thương tích Lưu Anh Tuấn.

Sau đó, đến khoảng 19 giờ 50 phút cùng ngày, Lưu Anh Tuấn cùng một nhóm đối tượng khác đã kéo đến nhà Dương Tiến Dũng tại khu vực tổ 20, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình đánh gây thương tích Phan Đăng Khoa (SN 1981, trú tổ 6, phường Đồng Tiến).

Ông Nguyễn Thanh Bình, tổ trưởng dân phố 20, phường Tân Thịnh cho biết: “Khoảng 15 phút sau khi xảy ra sự việc, tôi đã có mặt tại gia đình anh Dũng. Lúc đó, mọi người vẫn đang rất hoảng loạn. Chúng tôi đã gọi điện báo Công an phường để bảo vệ hiện trường. Mặc dù không có thương vong, nhưng hành vi tụ tập đông người, mang theo vũ khí ngang nhiên xả súng vào nhà dân là sự việc đầu tiên xảy ra ở TP Hòa Bình khiến người dân rất hoang mang”.

Bước đầu, lực lượng Công an đã xác minh được hai nhóm đối tượng, gồm 11 người trong vụ “hỗn chiến” trên. Tiến hành lấy lời khai các đối tượng liên quan và các trường hợp bị thương tích không phải do súng gây ra.

Qua khám nghiệm tại hiện trường, Công an TP Hòa Bình thu được 13 viên bi sắt, lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã dùng súng bắn bi để gây thiệt hại tài sản. Mở rộng khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an còn thu giữ thêm một kiếm nhật, một kiếm tự chế, hai dao quắm, một dao phóng...

Công an TP Hòa Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

TRẦN HẢO

Chia sẻ