FPT giới thiệu ba sản phẩm công nghệ 4.0

Thứ Tư, 12/09/2018, 14:42:47
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - FPT đã “trình làng” ba sản phẩm công nghệ mới nhất là Nền tảng trí tuệ nhân tạo phiên bản mới FPT.AI, Thiết bị điều khiển truyền hình bằng giọng nói Voice Remote, và Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp akaRPA. Đây là hoạt động nằm trong Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và khai mạc Hội thảo và triển lãm công nghệ FPT được tổ chức tại Hà Nội, sáng 12-9.

Tại sự kiện, Tập đoàn FPT đã công bố sứ mệnh trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu tiên phong chuyển đổi số và vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ ngay đúng dịp kỷ niệm FPT tròn 30 năm tuổi.

Theo Tổng Giám đốc FPT, Bùi Quang Ngọc, trong cuộc CMCN 4.0, Việt Nam đang đứng cùng vị trí xuất phát với các quốc gia khác sẽ là cơ hội đưa nền công nghệ nước nhà rút ngắn khoảng cách phát triển so với thế giới. FPT kỳ vọng sẽ tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số, tạo ra một môi trường kích thích và nuôi dưỡng trí tuệ Việt, một nguồn tài nguyên tối quan trọng trong cuộc CMCN 4.0. Có những bài toán chuyển đổi số không chỉ được giải quyết nhờ vào hạ tầng, ngân sách mà còn cần cả sự thấu hiểu sâu sắc về văn hóa, con người, đôi khi cần cả lòng tự tôn, tự hào dân tộc mới có đủ sức giải được.

FPT đã giới thiệu ba sản phẩm mới trong Hệ sinh thái công nghệ của mình là: Nền tảng Trí tuệ nhân tạo phiên bản mới với các tính năng mới như cho phép tạo ra nhiều kịch bản trò chuyện, lựa chọn thông điệp cho các khách hàng khác nhau, tự động phân tích nhu cầu của khách hàng, quản lý tin nhắn với khách hàng; Thiết bị điều khiển bằng giọng nói Voice Remote dành riêng cho thiết bị xem truyền hình internet FPT Play Box; Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp akaRPA giúp tự động hóa các quy trình, nghiệp vụ từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao được năng suất lao động, giảm các chi phí nhân công.

Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ FPT cho rằng, mục tiêu quan trọng hiện nay của FPT là xây dựng nền tảng chính phủ số mà ở đó mọi thông tin được kết nối thông suốt từ Chính phủ, doanh nghiệp, người dân… để đưa ra sự tiện lợi nhất. Mặt khác, FPT đang tập trung tối ưu hóa quy trình sản xuất, xây dựng nền tảng database, bộ dữ liệu tiêu chuẩn, cung cấp góc nhìn thông suốt cho đội ngũ quản trị ở công ty, từ đó, có thể thay thế, nâng cấp, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tại sự kiện, FPT đã giới thiệu triển lãm công nghệ với chủ đề “Thành phố thông minh trong mắt bạn” với 26 khu vực trải nghiệm đã tái hiện đầy đủ và trực quan nhất về bức tranh công nghệ của FPT từ quá khứ, hiện tại đến tương lai.

Đặc biệt, lần đầu tiên cộng đồng công nghệ Việt Nam được trải nghiệm thành phố tương lai ngay trong tầm mắt khi bước vào Trạm không gian thực tế ảo. Khi bước vào không gian này, với sự hướng dẫn của Trợ lý ảo được phát triển từ nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, khách tham quan sẽ được du hành qua những không gian khác nhau từ lên rừng, đến xuống biển, rồi bước qua cánh cửa tương lai để đến Thành phố Trí tuệ nhân tạo với sự góp mặt của những công nghệ hiện đại phục vụ đời sống đang được FPT nghiên cứu phát triển như robot giao hàng, xe tự hành, y tế thông minh, giao thông thông minh, chính phủ số với thông tin kết nối thông suốt từ chính phủ, bộ ban ngành tới từng doanh nghiệp và người dân...

KHÁNH BĂNG

Chia sẻ