Thí sinh trúng tuyển công chức sau phúc khảo là kết quả bình thường

Thứ Hai, 25/02/2019, 19:49:19
 Font Size:     |        Print
 

Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính tại Lâm Đồng

NDĐT- Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018 có 877 thí sinh tham gia dự thi. Sau khi có kết quả, 41 thí sinh có đơn xin phúc khảo điểm 51 bài thi. Sau phúc khảo, 17 thí sinh đã trúng tuyển công chức theo quy định. Theo Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, đây là kết quả bình thường.

Chiều 25-2, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng cho biết, Hội đồng thi tuyển công chức địa phương đã công bố công khai kết quả kỳ thi tuyển công chức năm 2018 và kết quả chấm phúc khảo lên website: www.snv.lamdong.gov.vn. Sau khi có kết quả, 41 thí sinh đã có đơn xin phúc khảo điểm, chủ yếu phần thi tự luận. Trong đó, 30 thí sinh có điểm thi không đạt một hoặc cả hai môn. Sau phúc khảo, điểm nhiều bài thi tăng cao và có 17 thí sinh có điểm đạt hoặc trên điểm đỗ theo quy định.

Đại diện Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng cho rằng, đây là kết quả bình thường, không có chuyện khuất tất trong quá trình chấm phúc khảo. Theo Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, đề thi tuyển gồm hai phần chính, gồm lý thuyết và tự luận. Trong đó, phần thi tự luận là đề mở, do đó khi chấm có sự chênh lệch điểm nhất định do quan điểm, đánh giá bài thi có khác nhau.

Năm 2018, tỉnh Lâm Đồng có nhu cầu tuyển dụng công chức với 255 chỉ tiêu. Trong đó, tuyển dụng làm việc tại các sở và tương đương là 129 công chức, còn lại làm việc tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

BẢO VĂN – C. THÀNH

Chia sẻ