Giải chạy VnExpress Marathon dự kiến thu hút 5.000 VĐV tham dự

Thứ Tư, 10/04/2019, 15:06:59
 Font Size:     |        Print
 

Đường chạy tại VM 2019 được đo đạc chi tiết và chứng nhận của các tổ chức quốc tế như IAAF và AIMS.

NDĐT – Ngày 9-6 tới, tại Quy Nhơn Giải VnExpress Marathon (VM) 2019 sẽ chính thức diễn ra. Đây là giải chạy do Báo điện tử VnExpress phối hợp UBND, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định tổ chức, dự kiến thu hút khoảng 5.000 VĐV tham gia.

Theo thông tin từ ban tổ chức, ở thời điểm hai tháng trước khi giải bắt đầu, đã có 3.500 người đăng ký tham gia. Các VĐV tranh tài tại VM 2019 ở bốn cự ly của nam và nữ, gồm 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42 km). Ban tổ chức sẽ không giới hạn đối tượng tham dự, là các VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên, nghiệp dư trong nước và quốc tế, cũng như những người yêu chạy bộ ở mọi lứa tuổi.

Điểm đặc biệt tại giải lần này là đường chạy được đo đạc rất chi tiết, trong đó bao gồm chứng nhận của các tổ chức quốc tế như IAAF và AIMS (Liên đoàn điền kinh thế giới - Hiệp hội marathon quốc tế). Điều này đồng nghĩa rằng kết quả của giải chạy VM 2019 có thể được sử dụng để đăng ký tại các giải chạy lớn tầm cỡ thế giới như Boston marathon.

Lộ trình đường chạy sẽ xuất phát từ Tượng đài Nguyễn Tất Thành, dọc theo đường ven biển Xuân Diệu và đi lên cầu Thị Nại, hướng về cổng FLC Quy Nhơn. Sau đó, các VĐV lại bám sát bờ biển để trở về trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định). Đây là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam có lộ trình đi qua cầu vượt biển - cầu Thị Nại, với chiều dài gần 2,5 km.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh chia sẻ rằng Giải chạy VM 2019 là hoạt động quan trọng trong năm của ngành văn hóa thể thao tỉnh. Đây đồng thời cũng là cơ hội rất tốt cho không chỉ người dân địa phương mà cho đông đảo bạn bè trong và ngoài nước có dịp luyện tập, tranh tài ở bộ môn thể thao ưa thích, từ đó thúc đẩy sự phát triển của phong trào chạy marathon vì sức khỏe của cộng đồng.

Về phần thưởng, ban tổ chức cho biết sẽ có 50 giải thưởng chính, với tổng giá trị lên đến 700 triệu đồng. VnExpress marathon hy vọng sẽ là giải chạy thường niên uy tín và thu hút ngày càng đông sự tham dự của các VĐV trong và ngoài nước.

Tại Việt Nam, trong một vài năm trở lại đây, phong trào chạy bộ từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp đang phát triển mạnh. Ước tính có khoảng 25.000 người thường xuyên tập luyện và tham gia các cuộc thi chạy trong nước. Một số giải chạy có quy mô và uy tín tại Việt Nam có thể kể đến Giải Việt dã Báo Tiền Phong, Hanoi International Heritage Marathon, HCMC Marathon hay Danang International Marathon,…

HUY VŨ

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC