Ra mắt bộ sách của National Geographic

Thứ Tư, 10/04/2019, 15:42:55
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Bộ sách “Học viện viễn thám” (Explorer Academy) được Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền của National Geographic sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 12-4 tới. Bộ sách gồm bảy tập, hai tập đầu có tên “Bí mật Nebula” và “Dấu lông ác điểu” do dịch giả Minh Quân chuyển ngữ.

National Geographic là tổ chức khoa học, giáo dục hàng đầu thế giới có tuổi đời hơn 130 năm này, và nay bước chân vào một lĩnh vực mới hoàn toàn: xuất bản tiểu thuyết. Đây cũng là nỗ lực của National Geographic nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng bằng cách tiếp cận đa phương tiện, đồng thời là cách làm mới mẻ, giúp độc giả trẻ thêm quan tâm và say mê lĩnh vực khoa học trong thế giới thực.

Với “Học viện viễn thám”, National Geographic hứa hẹn mang đến một câu chuyện mang tính giáo dục hấp dẫn thuộc thể loại khoa học viễn tưởng. Bộ truyện dựa trên những thành tựu nghiên cứu khoa học, những cuộc phiêu lưu có thực của các viễn thám gia, nhiếp ảnh gia và nhà báo hàng đầu của National Geographic, thể hiện những yếu tố thế mạnh trong lĩnh vực địa lý, lịch sử, vũ trụ, công nghệ, thám hiểm và văn hóa thế giới của đơn vị chuyên xuất bản các ấn phẩm khoa giáo danh tiếng này.

Bộ sách xoay quanh nhân vật chính Cruz Coronado – 12 tuổi khi cậu rời quê nhà nơi quần đảo Hawaii giữa Thái Bình Dương, nhập học tại Học viện viễn thám lừng danh - nơi cậu sẽ sát cánh bên hai mươi ba người bạn tới từ năm châu bốn bể, rèn luyện để trở thành những nhà viễn thám vĩ đại.

Đặt chân tới Học viện, Cruz dần vén bức màn quá khứ, lần ra những nút thắt kết nối gia đình cậu với một tổ chức nguy hiểm. Giải mã hàng loạt mật thư hóc búa, chinh phục nhiều môn học siêu ngầu, kết bạn với những quái kiệt và trải nghiệm các chuyến viễn du thực tế cực đã, nhưng Cruz cũng phải đối diện với một vấn đề bí ẩn và nan giải. Mẹ cậu - cựu học viên Học viện, một nhà khoa học tài ba - bất ngờ thiệt mạng trong tai nạn phòng thí nghiệm khi Cruz còn nhỏ, thế nên cậu thầm hi vọng việc kế tục sự nghiệp của mẹ sẽ giúp cậu được hiểu thêm về bà. Cruz đứng trước lựa chọn có hay không dấn thân vào hành trình sống còn, chu du toàn cầu để tìm kiếm công thức bí mật mà chỉ cậu có thể giải mã, với sự hỗ trợ của Lani – cô bạn thân nơi quê nhà và hai đồng môn Emmett, Sailor. Thời điểm Cruz đặt chân lên kỳ hạm Orion của Học viện viễn thám, vận mệnh của cậu cùng các bạn, và có thể cả tương lai của thế giới, đều nằm trong tay cậu.

Tác giả Trudi Trueit sinh ra và lớn lên tại Mỹ, từng là phóng viên truyền hình, người dẫn chương trình dự báo thời tiết. Cô mơ về sự nghiệp tiểu thuyết gia từ khi đặt bút viết vở kịch đầu tiên năm lớp bốn, và tới nay đã xuất bản hơn 100 cuốn sách hư cấu lẫn phi hư cấu dành cho độc giả trẻ. Trudi Trueit đặc biệt yêu thích thể loại truyện khoa học viễn tưởng, sách về thời tiết.

Dịch giả Minh Quân còn có bút danh là Nhật Phi. Anh giành giải Nhất cuộc thi sáng tác Văn học Tuổi 20 với truyện dài “Người ngủ thuê” (NXB Trẻ, 2014), là tác giả của tập truyện ngắn “Nhật ký một người cô đơn” (NXB Thế giới, 2015). Một số dịch phẩm của Minh Quân: “Tiền không mọc trên cây” (NXB Thời Đại, 2013), “Bob, chú mèo đường phố” (NXB Văn học, 2016), “Hoàng tử trở lại” (NXB Văn học, 2017)…

Nhân dịp ra mắt sách, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình giao lưu diễn ra vào 16 giờ ngày 20-4 tại Sân khấu trung tâm, Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần 6, Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của dịch giả Minh Quân (bút danh Nhật Phi), PGS, TS, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Thạch, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

ĐỖ QUYÊN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC