Phát triển kỹ năng cho trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học

Thứ Tư, 10/04/2019, 16:11:07
 Font Size:     |        Print
 

Tuỳ viên Thương mại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Jim Curtis (giữa ảnh) tham gia cắt băng khai trương trung tâm mới

NDĐT - Thêm một trung tâm về chương trình ngoại khoá giáo dục làm giàu kiến thức dành cho trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học được mở tại Hà Nội, đem lại cơ hội được tiếp xúc, rèn luyện kỹ năng với những phương pháp tiên tiến cho trẻ.

Sáng 10-4, chương trình FasTracKids - Trung tâm Bé thông minh đã khai trương thêm một cơ sở mới tại Minh Khai, Hà Nội. FasTracKids - chương trình giáo dục làm giàu kiến thức dành cho nhà lãnh đạo tương lai là chương trình ngoại khóa dành cho trẻ em từ 3 -8 tuổi, bản quyền của Tập đoàn giáo dục FasTracKids Hoa Kỳ, đã được triển khai tại Trung tâm Bé thông minh từ năm 2008. Tới nay, có hơn 6.000 học sinh đã và đang theo học tại trung tâm.

Phát biểu tại buổi khai trương, Tùy viên Thương mại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Jim Curtis cho biết: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã và đang đặt sự phát triển giáo dục ở Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu. Điều này thể hiện rõ trong sự gia tăng đáng kể số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại cơ sở giáo dục Hoa Kỳ và việc thành lập chương trình đào tạo theo chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Giới thiệu về chương trình FasTrackids, ông Jim Curtis cho biết FasTracKids tập trung vào đào tạo các kỹ năng - ứng dụng và chuyển giáo kiến thức: kỹ năng giao tiếp, tư duy phê phán, khả năng lãnh đạo và hợp tác hiệu quả, cung cấp kiến thức và tạo ra một môi trường kinh nghiệm khoa học và xã hội, nơi trẻ em được thỏa sức sáng tạo. FasTracKids cũng tập trung vào phát triển trí thông minh đa dạng cho trẻ.

Theo đó, chương trình giáo dục gồm các bài học với những trò chơi nhằm phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng, giúp trẻ tự khám phá thế giới xung quanh và phát huy tối đa tiềm năng trong học tập.

Bà Hoàng Mỹ Anh, Giám đốc Trung tâm Bé thông minh chia sẻ: “Càng nghiên cứu kỹ chúng tôi càng thấy được những giá trị mà giáo dục kỹ năng mang lại. Chính những học hỏi này chúng tôi hiểu cách giúp trẻ yêu học tập, cách giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của bản thân”.

Chương trình FasTracKids bản quyền của Hoa Kỳ được triển khai tại hơn 50 nước trên thế giới. Chương trình được triển khai tại Việt Nam phù hợp với đặc thù văn hóa Việt Nam. Theo các chuyên gia, giai đoạn rèn luyện kỹ năng tốt nhất cho trẻ là từ những năm đầu đời đến cuối tiểu học.

THANH XUÂN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC