Triển lãm nghệ thuật đương đại quy mô lớn đầu tiên tại Hội An

Thứ Tư, 10/04/2019, 16:14:18
 Font Size:     |        Print
 

Sắp đặt "Giăng tơ".

NDĐT – Lần đầu tiên, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, một chương trình nghệ thuật đương đại quy mô lớn của nghệ sĩ Trần Thị Thu mang tên “Giăng tơ” được tổ chức tại Almanity Hội An Wellness Resort ngày 13-4 tới.

“Giăng tơ” là chương trình nghệ thuật đương đại lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An, mở màn cho một loạt các chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật chào mừng 20 năm Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Chương trình bao gồm ba cụm sắp đặt lụa cùng kỹ thuật nhuộm chàm truyền thống, kết hợp giữa màu nước, Acrylic với những thử nghiệm mới, triển lãm tranh trừu tượng trên lụa với 40 bức tranh và các thiết kế thời trang mới nhất từ lụa.

Họa sĩ Trần Thị Thu.

Chương trình lấy cảm hứng từ tơ lụa, những giá trị làm nên vẻ đẹp độc đáo của đô thị cổ Hội An, nơi nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa đã trở nên quen thuộc từ bao đời nay. Từ câu chuyện ươm tơ dệt lụa của những người phụ nữ Việt Nam trong truyền thuyết và văn chương, họa sĩ Trần Thị Thu đã cho ra đời trọn bộ tác phẩm của mình. “Giăng tơ” còn là sự liên tưởng đến những sợi tơ trời, những sợi tơ mong manh kỳ diệu ấy để tạo nên vẻ đẹp trong ngôn ngữ hội họa của nghệ sĩ.

Phần thời trang được kết hợp với nhà thiết kế Phạm Hồng - một nghệ sĩ đương đại với nhiều tác phẩm có giá trị về văn hóa. Chương trình giới thiệu những bộ sưu tập kết hợp phong cách vẽ giữa màu công nghiệp và màu tự nhiên, trên vải toàn bộ là chất liệu tơ tằm lụa Vạn Phúc và đũi của Nam Cao, Thái Bình và vải thô Nam Định, và do họa sĩ Trần Thị Thu sáng tác.

Được biết, sau khi chương trình kết thúc, các cụm sắp đặt sẽ được giữ lại tại khách sạn Almanity Hội An Wellness Resort trong vòng một tháng để du khách thưởng lãm.

KHÁNH NGUYÊN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC