Sáng 2-6: Số ca mắc Covid-19 vượt 6,3 triệu người

NDĐT - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 7 giờ 30 phút sáng ngày 2-6, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 377.150 người trong số 6.361.612 người mắc bệnh. Số ca phục hồi trên thế giới cũng lên tới 2.900.072 người. (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tiến công khủng bố tại Indonesia

  cách đây 15 giờ
Theo tin nước ngoài, ngày 1-6, một cảnh sát Indonesia chết và một người bị thương nặng trong vụ tiến công khủng bố, nghi là do các phần tử cực đoan có liên quan tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện. 

Hội nghị - hội thảo

  cách đây 15 giờ
Ngày 1-6, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức hội thảo “Nhận diện các điểm nghẽn phát triển của Việt Nam trong bối cảnh hậu Covid-19: Một số yêu cầu cải cách thể chế”.  

Bắt giam lái xe hất công an lên nắp ca-pô

  cách đây 15 giờ
Ngày 1-6, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng lái xe Vũ Đình Thái (SN 1993, quê ở tỉnh Thái Bình, chỗ ở hiện nay tại Khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ. 

Thách thức lớn

  cách đây 15 giờ
Sau những biến động lớn do ảnh hưởng từ tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, giới phân tích nhận định ngành dầu mỏ sẽ rất khó để trở lại “thời kỳ vàng son” khi thời kỳ giá dầu rẻ có nguy cơ kéo dài; trong khi các tập đoàn dầu mỏ lớn cũng sẽ không dễ thu hút nhà đầu tư trở lại trong bối cảnh kinh tế thế giới ảm đạm.  

Giải mã thành công của Việt Nam trong kiểm soát dịch

  cách đây 15 giờ
TTXVN dẫn trang thông tin Marzahn-hellersdorf của Đức đánh giá thành công của Việt Nam trong chiến dịch chống Covid-19, trong đó nhận định ba yếu tố gồm hành động sớm, truy dấu tiếp xúc và tuyên truyền chính là chìa khóa giải mã câu chuyện chống dịch thành công của Việt Nam. Các chuyên gia y tế Đức cho biết, sự kết hợp các yếu tố từ phản ứng sớm và nhanh chóng của Chính phủ Việt Nam cho đến truy dấu tiếp xúc chặt chẽ, tiến hành cách ly và thông tin rộng rãi một cách hiệu quả đã giúp Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh và chưa có trường hợp nào tử vong. Theo bài báo, Việt Nam đã chuẩn bị ứng phó sự bùng phát của dịch vài tuần trước khi ghi nhận những trường hợp mắc bệnh đầu tiên và tốc độ phản ứng của Việt Nam là yếu tố chính dẫn đến thành công trong cuộc chiến chống Covid-19.  

Danh sách các tập thể, cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

  cách đây 15 giờ
Căn cứ khoản 10, Điều 45 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31-7-2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng; Ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư tiến hành lấy ý kiến nhân dân đối với 54 trường hợp do các bộ, ngành, địa phương đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét, trình Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho 29 tập thể và 11 cá nhân; “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho 14 tập thể.  

Danh sách đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến

  cách đây 15 giờ
Căn cứ khoản 10, Điều 45 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31-7-2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng; Ban Thi đua - Khen thưởng T.Ư tiến hành lấy ý kiến nhân dân đối với 18 tập thể đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét, trình Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” có thành tích trong thời kỳ kháng chiến.  

Nga: Để ngỏ khả năng tổ chức sớm Hội nghị Bộ trưởng OPEC+

  cách đây 15 giờ
Reuters đưa tin, Nga không phản đối việc tổ chức sớm cuộc họp cấp Bộ trưởng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là nhóm OPEC+, vào ngày 4-6, thay vì ngày 9 và 10-6 như dự kiến. 

Để phát triển du lịch quốc gia

  cách đây 15 giờ
Sau một thời gian du lịch Việt Nam gần như bị “đóng băng” bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đến nay nhiều biện pháp kích cầu du lịch đang được ngành chức năng cùng các đơn vị, doanh nghiệp du lịch tích cực triển khai. Cùng với đó, nhiều điểm mạnh, vốn quý của du lịch Việt Nam nếu được phát huy khai thác, tận dụng đúng hướng cũng được xem sẽ góp phần tích cực đưa ngành kinh tế này tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên để thực hiện hiệu quả vấn đề này, giúp du lịch thật sự khởi sắc, lấy lại đà phát triển mạnh mẽ cần huy động nguồn lực nội sinh, sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương,… liên quan, cũng như sự hưởng ứng của cả cộng đồng.  

Cảnh báo nguy cơ bệnh than quay lại

  cách đây 15 giờ
Thời gian qua, đơn vị chăm sóc vết thương, Khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) tiếp nhận một số ca bệnh có đặc điểm chung là bệnh lý nền (tiểu đường) với tổn thương điển hình là một vùng viêm tấy đỏ, đau nằm vùng gáy, lưng… được các bác sĩ chẩn đoán xác định là bệnh “hậu bối”. Sau vài ngày diễn biến xuất hiện vỡ mủ nhưng thành nhiều nốt nhỏ trông giống tổ ong hoặc gương sen, đau nhức. Có trường hợp do điều trị không đúng hoặc tự ý đắp lá sẽ gây tổn thương lan rộng.  

Chung tay bảo vệ trẻ em; phòng, chống xâm hại trẻ em

  cách đây 15 giờ
Sáng 1-6, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” nhằm vận động sự tham gia tích cực hơn nữa của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng vào việc bảo vệ trẻ em, nhất là công tác phòng, chống xâm hại trẻ em. Lễ phát động có sự tham gia của 500 trẻ em là học sinh của Trường THCS Dịch Vọng và Làng trẻ em SOS Hà Nội.  

Hiệu quả mô hình STEM ở một trường vùng cao

  cách đây 15 giờ
Khái niệm “giáo dục STEM” từng rất xa vời với học sinh vùng cao tỉnh Điện Biên nói chung, thầy và trò Trường THCS Noong Hẹt (huyện Điện Biên) nói riêng. Vậy nhưng từ khi dự án “Ngôi nhà chữa cháy thông minh” của học sinh nhà trường được trao giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện thì thầy, trò Trường THCS Noong Hẹt đã tự tin hơn để bắt tay thực hiện các dự án mới và tin tưởng, phương pháp giáo dục STEM sẽ được nhân rộng, giúp học sinh phát triển năng lực sáng tạo toàn diện.  

Thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng

  cách đây 15 giờ
Việc thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA) được dự báo sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EU); đồng thời khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong tăng cường hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.