Bắt đối tượng cầm đầu nhóm dùng súng cướp xe ô-tô buôn thuốc lá lậu

Thứ Tư, 15/08/2018, 07:05:21

NDĐT - Sáng 15-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đã bắt giữ Chu Vũ Hải Đăng (36 tuổi), đối tượng được xác định cầm đầu trong nhóm bốn người sử dụng súng, cướp xe ô-tô tại huyện Trảng Bom, khi đang trốn tại TP Cần Thơ.

Bắt đối tượng cầm đầu nhóm dùng súng cướp xe ô-tô buôn thuốc lá lậu

Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Chu Vũ Hải Đăng sau khi được di lý về Đồng Nai.

Cụ thể, sau nhiều ngày lần theo dấu vết, các trinh sát của Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an TP Cần Thơ và lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an, bắt giữ Chu Vũ Hải Đăng, khi đang lẩn trốn tại một phòng trọ ở TP Cần Thơ. Ngay sau khi bắt giữ, trong đêm 14-8, Đăng đã được di lý về Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, Đăng khai nhận, ngày 1-8, cùng Quách Quốc Vương (31 tuổi), ngụ TP Biên Hòa sang Campuchia đánh bạc. Sau đó khi trên đường về lại Đồng Nai đến khu vực huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), phát hiện xe ô-tô bảy chỗ 51F-354.17 của anh Mai Lê Văn (35 tuổi), ngụ xã Gia Tân 2, Thống Nhất, điều khiển chở đầy thuốc lá lậu nên cả hai bàn nhau cướp tài sản. Lúc này, Đăng gọi điện cho Quách Long Phú (29 tuổi) và Nguyễn Văn Quyết (28 tuổi) cùng tham gia. Khi xe anh Văn đến khu vực xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom thì các đối tượng dùng súng, mã tấu uy hiếp cướp xe .

Sau khi cướp được xe ô-tô, các đối tượng đưa về cất giữ tại một hẻm vắng tại phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, còn số thuốc lá lậu trên xe được mang đi bán được khoảng 120 triệu đồng và chia nhau tiêu xài cá nhân.

Vào cuộc điều tra, ngày 2-8, lực lượng công an bắt khẩn cấp Vương, Quyết và Phú, còn Đăng nhanh chóng bỏ trốn đến tối 14-8, thì bị bắt. Khám xét khẩn cấp nhà các đối tượng, lực lượng công an thu giữ nhiều biển số xe ô-tô các loại, mã tấu, bình nén gas (dùng để bắn đạn bi), cùng hàng trăm viên đạn bi. Ngoài ra, công an cũng thu giữ bốn xe ô- tô là tang vật vụ án và phương tiện mà các đối tượng đã thuê để làm phương tiện gây án.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ.

THIÊN VƯƠNG