Cướp lượng lớn tiền vàng giữa ban ngày tại Phú Yên

Chủ Nhật, 19/08/2018, 15:24:41

NDĐT- Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 19-8, trên địa bàn huyện Đông Hoà, Phú Yên, đã xảy ra một vụ cướp lượng tiền, vàng có giá trị lớn. Nạn nhân bị cướp là hai mẹ con bà Nguyễn Thị Yến (SN 1959) và anh Nguyễn Gia Truyền (SN 1977) chủ hiệu vàng Kim Yến Truyền ở khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, Phú Yên.

Cướp lượng lớn tiền vàng giữa ban ngày tại Phú Yên

Đoạn đường nơi xảy ra vụ cướp.

Theo lời kể của anh Truyền, vào thời điểm trên anh dùng xe máy chở mẹ mình là bà Yến cùng một lượng lớn tiền, vàng từ nhà ra hiệu vàng ở chợ Hòa Vinh để bán hàng như mọi ngày. Khi đến đoạn đường Lê Lợi, cách nhà vài trăm mét thì bất ngờ bị hai thanh niên đi trên xe Yamaha Sirius màu đỏ đen tấn công.

Anh Nguyễn Gia Truyền bị thương do cướp tấn công

Sau khi bị đạp ngã khỏi xe, hai mẹ con bà Yến liền bị hai thanh niên này dùng bình xịt hơi cay và roi điện tấn công liên tục. Sau đó, hai thanh niên này cướp một túi xách đựng khoảng 400 triệu đồng tiền mặt và một thùng tôn trong đó có chứa 20 cây vàng, cùng nhiều đồ trang sức bằng vàng khác, rồi nhảy lên xe máy phóng đi. Tổng trị giá số tiền bị cướp là hơn hai tỷ đồng. Sự việc diễn ra rất nhanh vào lúc sáng sớm ở đoạn đường vắng nên không có ai kịp hỗ trợ.

Sau khi bị tấn công và cướp tiền vàng, bà Nguyễn Thị Yến rơi vào tình trạng hoảng loạn. Trên người anh Nguyễn Gia Truyền còn nhiều vết bỏng nhẹ do bị roi điện chích và vết xước do ngã xe máy. Bà Nguyễn Thị Yến cho biết, gần đây bà phát hiện có hai đối tượng lạ mặt thường xuyên qua lại tại khu vực nhà đang ở, nhưng do những người này đứng cách xa nhà nên bà không nghi ngờ lại xảy ra cướp.

Hiện nay, Công an tỉnh Phú Yên cùng Công an huyện Đông Hòa đang khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Hiệu vàng gia đình bà Nguyễn Thị Yến sáng nay phải đóng cửa

TRÌNH KẾ