Bắt ba nghi phạm vụ cướp tiền, vàng ở Phú Yên

Thứ Tư, 10/10/2018, 08:54:39

NDĐT- Ngày 9-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ba nghi can trong vụ cướp vàng, tiền xảy ra tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa (Phú Yên).

Bắt ba nghi phạm vụ cướp tiền, vàng ở Phú Yên

Các nghi can bị bắt trong vụ cướp. ( Ảnh do cơ quan Công an cung cấp)

Ba bị can gồm Nguyễn Thùy Viễn (43 tuổi), Nguyễn Mạnh Trường (32 tuổi) cùng ngụ xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa (Phú Yên) và Trần Ngọc Hưng (36 tuổi) ngụ thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, (Đác Lắc).

Trước đó, trong quá trình điều tra, lực lượng công an đã lần lượt bắt giữ các nghi can tại ba nơi, Nguyễn Thùy Viễn bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Mạnh Trường bị bắt tại TP Hồ Chí Minh, còn Trần Ngọc Hưng đang ở Đác Lắc.

Khám xét nơi ở của các nghi phạm trên, lực lượng công an thu giữ hai ô-tô (trong đó có một chiếc là phương tiện gây án), hai khẩu súng ngắn, một roi điện, một bình xịt hơi cay, 30 sợi dây chuyền bằng kim loại cùng nhiều tang vật khác. Ba nghi phạm đã bị công an di lý về Phú Yên để phục vụ điều tra, và khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, thu hồi tài sản là tang vật trong vụ cướp.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, sáng 19-8, ông Nguyễn Gia Truyền chở mẹ ruột của mình là bà Nguyễn Thị Yến cùng một thùng tôn, một túi xách đựng tiền, vàng từ nhà đến tiệm vàng Kim Yến Truyền tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa để mua bán như thường ngày. Khi đến đoạn đường Lê Lợi, cách nhà vài trăm mét thì bất ngờ bị hai thanh niên đi trên xe Yamaha Sirius màu đỏ đen tấn công. Sau khi bị đạp ngã khỏi xe, hai mẹ con bà Yến liền bị hai thanh niên này dùng bình xịt hơi cay và roi điện tấn công liên tục. Sau đó, hai thanh niên này cướp một túi xách đựng một lượng lớn tiền mặt và một thùng tôn trong đó có chứa 20 cây vàng, cùng nhiều đồ trang sức bằng vàng khác, rồi nhảy lên xe máy phóng đi. Sự việc diễn ra rất nhanh vào lúc sáng sớm ở đoạn đường vắng nên không có ai kịp hỗ trợ.

* Cướp lượng lớn tiền, vàng giữa ban ngày tại Phú Yên

TRÌNH KẾ