Điều tra hành vi tấn công nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân

Thứ Bảy, 24/11/2018, 18:10:01

NDĐT - Ngày 24-11, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa Lê Như Anh cho biết, Công an huyện đang xác minh, điều tra rõ hành vi, mức độ vi phạm của nhóm đối tượng tấn công nhân viên, cán bộ hàng không tại khu vực Cảng hàng không dân dụng Thọ Xuân để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều tra hành vi tấn công nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân

Ảnh cắt từ clip ghi hành vi tấn công nhân viên sân bay tại Cảng hàng không dân dụng Thọ Xuân.

Chiều 23-11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip phát hình ảnh một nhóm thanh niên lao vào tấn công một nữ nhân viên Vietjet Air và đánh nhân viên an ninh cảng vụ đang làm nhiệm vụ tại Cảng Hàng không dân dụng Thọ Xuân (Thanh Hoá).

Theo Cảng vụ hàng không miền bắc, Phạm Hữu An ở TP Thanh Hóa, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng cùng ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa tiễn người quen đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 05’ ngày 23-11. Sau khi hoàn tất thủ tục checkin, ba thanh niên trên trên nhờ, tiếp tục đề nghị nhân viên hãng hàng không VietJet Air chụp ảnh chung nhưng bị từ chối. Không được đáp ứng yêu cầu, một cá nhân trong nhóm đối tượng trên có hành vi hành hung nhân viên hãng VietJet Air, nhóm thanh niên đi cùng chửi bới, đuổi cán bộ hãng và tấn công nhân viên an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ. Đến khi lực lượng an ninh tập trung hỗ trợ thiết lập trật tự tại khu vực cảng hàng không dân dụng, ba đối tượng trên mới dừng tấn công các cán bộ, nhân viên hàng không đang làm nhiệm vụ.

Cũng theo Công an huyện Thọ Xuân, ba thanh niên đã bước đầu khai, thừa nhận các hành vi vi phạm của mình.

* Liên quan vụ việc các đối tượng côn đồ hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không và các nhân viên hàng không khác đang làm nhiệm vụ tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), ngày 24-11, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá và Cục Hàng không Việt Nam, đề nghị có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Văn bản do Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông ký, nêu rõ: "Đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không (CHK) Thọ Xuân".

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên; đồng thời có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại CHK Thọ Xuân bảo đảm tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi côn đồ tại CHK Thọ Xuân theo quy định của pháp luật.

MAI LUẬN - MINH TRANG