Xử phạt bốn nhân viên an ninh ở sân bay Thọ Xuân

Thứ Ba, 04/12/2018, 17:22:58

NDĐT - Ngày 4-12, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, đã ra quyết định xử phạt bốn nhân viên an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) do chưa làm tròn chức trách, quy trình phối hợp sau vụ côn đồ hành hung nhân viên hàng không Vietjet mới đây, mức phạt bốn triệu đồng/người.

Xử phạt bốn nhân viên an ninh ở sân bay Thọ Xuân

Ảnh cắt từ clip ghi hành vi tấn công nhân viên sân bay tại Cảng hàng không dân dụng Thọ Xuân.

Theo đó, chiểu quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 15, Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30-10-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc quyết định mức xử phạt hành chính bốn triệu đồng/người đối với bốn nhân viên an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Các nhân viên an ninh hàng không này trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã thực hiện không đúng quy trình công việc, quy trình phối hợp hoạt động, gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng, tuy nhiên chưa đến mức uy hiếp an ninh hàng không và an toàn hàng không.

Trước đó, ngày 23-11, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, sau khi hoàn tất thủ tục check-in, một nhóm hành khách gồm Lê Trung Dũng (SN 1984), Phạm Hữu An (SN 1990) và Lê Văn Nhị (SN 1977) đã nhờ nữ nhân viên Hãng hàng không Vietjet chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên chụp ảnh chung nhưng nhân viên này từ chối vì lý do đang làm việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng đã to tiếng chửi bới, hành hung nữ nhân viên Vietjet.

Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam, nêu rõ: "Đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân".

Ngay sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 12 tháng bằng đường hàng không và và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo đối với các đối tượng Lê Trung Dũng, Phạm Hữu An và Lê Văn Nhị. Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng trên.

* Bảo đảm an ninh trật tự tại các sân bay

* Điều tra hành vi tấn công nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân

MINH TRANG