Bắt giam hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục học sinh

Thứ Bảy, 15/12/2018, 15:57:37

NDĐT - Theo thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ), chiều 15-12, Cơ quan chức năng liên quan tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định số 06 khởi tố vụ án hình sự tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Khoản 2, Điều 146, Bộ luật hình sự năm 2015; đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can số 05, lệnh tạm giam thời hạn ba tháng đối với Đinh Bằng My, sinh năm 1961, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn.

Bắt giam hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục học sinh

Ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Sơn đã ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can số 02 và Quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can số 01 đối với Đinh Bằng My.

Trước đó, một số thông tin phán ánh Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn có hành vi xâm hại tình dục với hàng chục nam sinh. Sau phản ánh của các cơ quan thông tin, báo chí, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã xem xét vụ việc và yêu cầu cơ quan điều tra công an tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ vụ việc.

Một số em học sinh được cho là nạn nhân của việc bị lạm dụng tình dục đã được các cơ quan chức năng gặp mặt và tiếp xúc để xác minh thông tin bị hiệu trưởng có hành vi không lành mạnh. Đến sáng 14-12, ông Đinh Bằng My đã có mặt tại cơ quan công an làm việc theo giấy triệu tập để điều tra làm rõ thông tin bị tố lạm dụng tình dục nhiều nam sinh trong trường.

NGỌC LONG