Khởi tố thầy giáo dâm ô tám học sinh tiểu học ở Bình Thuận

Thứ Năm, 25/04/2019, 14:14:11

NDĐT - Ngày 25-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã khởi tố vụ án dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi, đồng thời khởi tố bị can đối với Lê Minh Hải, sinh năm 1990, giáo viên Trường Tiểu học Tân Xuân 2, huyện Hàm Tân về tội dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi.

Khởi tố thầy giáo dâm ô tám học sinh tiểu học ở Bình Thuận

Trường Tiểu học Tân Xuân 2, huyện Hàm Tân.

Các quyết định của Cơ quan CSĐT đã được chuyển đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để xem xét phê duyệt.

Theo điều tra ban đầu, khi dạy học ở các lớp một, hai và ba của Trường Tiểu học Tân Xuân 2, thầy giáo Lê Minh Hải đã có hành vi sờ soạng vùng kín của tám em học sinh, có em bị thực hiện lại hành vi này nhiều lần.

Qua lời kể của con em mình, các phụ huynh đã làm đơn tố cáo thầy giáo Hải lên cơ quan Công an huyện. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân đã tiến hành giám định pháp y đối với bốn em, còn lại các em khác gia đình từ chối giám định.

Sau khi giám định, cơ quan CSĐT kết luận thầy giáo Hải đã có hành vi dâm ô học sinh. Tại cơ quan điều tra, Lê Minh Hải đã thừa nhận hành vi của mình.

Trước đó, nhận được thông tin Lê Minh Hải, là giáo viên Trường Tiểu học Tân Xuân 2 có hành vi dâm ô học sinh trong trường, UBND huyện Hàm Tân đã chỉ đạo Công an huyện phải tiến hành điều tra, nếu có hành vi của thầy giáo dâm ô trẻ nhỏ phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Xuân 2 cũng đã thăm hỏi, động viên gia đình các em và giữ kín danh tính các em này.

ĐÌNH CHÂU