Phạt hành chính bốn công dân xúc phạm lãnh đạo trên mạng xã hội

Thứ Bảy, 18/05/2019, 19:18:05

NDĐT – Ngày 18-5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Tĩnh Gia đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính bốn công dân với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Phạt hành chính bốn công dân xúc phạm lãnh đạo trên mạng xã hội

Công an tống đạt quyết định xử lý hành chính đối với cá nhân có hành vi vi phạm.

Cụ thể, bốn đối tượng Lê Quang Cường (SN 1979) ở xã Hải Yến; Nguyễn Thị Loan (SN 1991) ở xã Trúc Lâm; Lê Khắc Linh (SN 1982), ở xã Phú Lâm và Đặng Nguyên Tùng (SN 1994) ở xã Nguyên Bình bị phạt 7,5 triệu đồng/người vì có hành vi bình luận, nói xấu, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an huyện Tĩnh Gia trên mạng xã hội facebook.

Trước đó, những cá nhân nêu trên đã sử dụng trang facebook của mình để đăng tải, chia sẻ, bình luận với những lời lẽ lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an huyện Tĩnh Gia khi tham gia công tác cưỡng chế, giải phóng mặt bằng. Căn cứ Luật xử lý vi phạm hành chính và Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện, Công an huyện Tĩnh Gia đã ban hành các quyết định và mức xử phạt hành chính đối với các cá nhân nêu trên

MAI LUẬN