Phạt nữ tài xế gây tai nạn tại ngã tư Hàng Xanh ba năm sáu tháng tù

Thứ Hai, 17/06/2019, 13:21:42

NDĐT - Sáng 17-6, TAND quận Bình Thạnh mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12, TP Hồ Chí Minh) về tội “Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”, người đã gây ra tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh vào tháng 10-2018, làm một người chết và sáu người bị thương.

Phạt nữ tài xế gây tai nạn tại ngã tư Hàng Xanh ba năm sáu tháng tù

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào ngày 21-10-2018.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Nga bị truy tố về tội "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ", theo các điểm a, b, e khoản 2 điều 260 Bộ luật Hình sự.

Qua điều tra của các cơ quan chức năng, thời điểm gây tai nạn, bị cáo Nguyễn Thị Nga điều khiển xe không có giấy phép lái xe, lái xe trong tình trạng sử dụng rượu bia, hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định; gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho hai người trở lên, tỷ lệ tổn hại của những người này từ 122-200%.

Theo Hội đồng xét xử, đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhiều người, để lại hậu quả nặng nề cho gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo Nguyễn Thị Nga phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, đã khắc phục hậu quả, được nạn nhân bãi nại… nên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga 3 năm 6 tháng tù.

Trước đó, Nhân Dân điện tử đã đưa tin, khoảng 23 giờ ngày 21-10-2018, bà Nga lái ô-tô biển số 51F-279.10 chạy trên đường Điện Biên Phủ khi đến vòng xoay Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) thì đụng vào xe máy do anh Hồ Hữu Định điều khiển chở theo vợ là chị Nguyễn Thị Kim Phụng; tiếp đó, xe của bà Nga đâm vào bốn xe máy do anh Nguyễn Trần Ngọc Giàu, Ngô Chí Bảo chở theo em trai là Ngô Hoàng Phúc, Phan Huy Bình, Cao Tấn Tài điều khiển đang dừng chờ đèn đỏ. Sau đó, xe của bà Nga tiếp tục lao vào vòng xoay và đụng vào xe taxi Vinasun do anh Đoàn Anh Tuấn điều khiển.

Tai nạn đã làm chị Nguyễn Thị Kim Phụng chết tại chỗ, anh Bảo, anh Phúc và anh Giàu bị thương được đi cấp cứu, xuất viện trong ngày; anh Phan Huy Bình bị gãy xương đùi, anh Hồ Hữu Định bị chấn thương sọ não và tháo khớp ngón chân, anh Cao Tấn Tài bị chấn thương sọ não.

Tại cơ quan điều tra, bị cáo Nga khai nguyên nhân gây ra tai nạn trên là do quai dép vướng vào chân ga.

QUANG QUÝ