Kiểm điểm ba Phó Viện trưởng KSND tỉnh Đác Lắc

Thứ Sáu, 14/09/2018, 10:27:27

NDĐT - Chiều 13-9, Vụ Tổ chức - Cán bộ, Viện KSND tối cao đã làm việc với Viện KSND tỉnh Đác Lắc, kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan sai phạm. Theo đó, tập thể Viện KSND tỉnh Đác Lắc và cá nhân các ông: Lê Quang Tiến, Trần Quốc Nhơn, Nguyễn Hồng Kỳ, cùng là Phó Viện trưởng KSND tỉnh Đác Lắc bị kiểm điểm, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm trong hoạt động, chỉ đạo, điều hành.

Kiểm điểm ba Phó Viện trưởng KSND tỉnh Đác Lắc

Viện KSND tỉnh Đác Lắc, nơi xảy ra nhiều sai phạm.

Trước đó, Viện KSND tối cao đã thanh tra đột xuất đối với Viện KSND tỉnh Đác Lắc. Kết luận thanh tra chỉ rõ, ông Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng để xảy ra việc tòa án tuyên hủy án một số vụ án như đánh bạc và tổ chức đánh bạc, tham ô tài sản; để xảy ra vi phạm trong quá trình giải quyết án giết người, cố ý gây thương tích và án cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng... Ông Tiến thiếu quyết liệt trong việc chỉ đạo giải quyết một số vụ án, làm kéo dài thời gian.

Các ông Trần Quốc Nhơn, Nguyễn Hồng Kỳ, cùng là Phó Viện trưởng KSND tỉnh Đác Lắc để xảy ra sai sót, vi phạm ở đơn vị được phân cấp phụ trách; chịu trách nhiệm cá nhân việc để xảy ra tòa tuyên hủy án điều tra, xem xét lại đối với một số vụ án cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa…

Viện KSND tối cao yêu cầu kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với cả ba Phó Viện trưởng này.

Các Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ; Chánh và Phó Chánh Văn phòng, Kế toán trưởng; Chánh Thanh tra Viện KSND tỉnh Đác Lắc cũng bị yêu cầu xem xét trách nhiệm, xử lý vì để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công việc.

Ngoài ra, Viện KSND tối cao cũng chuyển kết luận thanh tra đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đác Lắc xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trần Đình Sơn, nguyên Viện Trưởng KSND tỉnh Đác Lắc, nghỉ hưu từ ngày 1-3-2018. Ông Sơn đã vi phạm dân chủ, để thất thoát hơn 1,5 tỷ đồng và chỉ đạo xử lý một số vụ án gây bức xúc dư luận.

NGUYỄN HOÀI BÃO