Hồi âm về bài viết “Nhiều chuyện “động trời” ở Tân Hội”

Thứ Tư, 26/12/2018, 10:51:37

NDĐT - Sáng 26-12, UBND huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) cho biết, Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp Nguyễn Văn Đức vừa ký quyết định thanh tra đối với UBND xã Tân Hội. Quyết định thanh tra được triển khai tại UBND xã Tân Hội vào ngày 25-12, thời gian tiến hành thanh tra là 30 ngày.

Hồi âm về bài viết “Nhiều chuyện “động trời” ở Tân Hội”

Theo đó, nội dung thanh tra việc chấp hành pháp luật trên lĩnh vực thu chi tài chính và quản lý sử dụng đất đai trong các cụm tuyến dân cư vượt lũ của xã Tân Hội từ năm 2017-2018.

Trước đó, ngày 8-12, Nhân Dân điện tử có bài điều tra với nhan đề “Nhiều chuyện “động trời” ở Tân Hội” nêu lên một loạt những sai trái trong quản lý tài chính và đất đai tại xã Tân Hội, trong một thời gian dài có tính hệ thống. Trong bài viết, phóng viên đã đặt ra nhiều câu hỏi gửi đến UBND huyện Tân Hiệp, Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang.

Được biết, sau đó Ban Nội chính Tỉnh ủy Kiên Giang, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang rất quan tâm đến những thông tin mà bài báo đề cập. Hai cơ quan này đã cử cán bộ đi xác minh, thu thập bằng chứng từ phóng viên và những người có liên quan. UBND huyện Tân Hiệp cũng đã ra quyết định thành lập đoàn thanh tra để thực hiện nhiệm vụ thanh tra.

* Nhiều chuyện “động trời” ở Tân Hội

VIỆT TIẾN