Xác định hai đối tượng liên quan vụ phá rừng phòng hộ

Thứ Sáu, 19/04/2019, 11:31:10

NDĐT- Sáng 19-4, thông tin từ Công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, qua một thời gian tập trung điều tra, đến nay, Cơ quan điều tra đã xác định được hai đối tượng Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Long có liên quan đến vụ khai thác rừng phòng hộ trái phép tại khu vực thôn 4, xã Phước Đức.

Xác định hai đối tượng liên quan vụ phá rừng phòng hộ

Các đối tượng Thanh, Long và hiện trường vụ phá rừng phòng hộ.

Hai đối tượng Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Long cùng trú tại thôn 4, xã Phước Đức, huyện Phước Sơn.

Qua khám nghiệm hiện trường tại khoảnh 12, tiểu khu 675, thuộc rừng phòng hộ tại xã Phước Đức, cơ quan chức năng xác định có năm cây gỗ bị chặt phá. Trong đó, có một cây mới bị chặt hạ là loại gỗ Xoan Đào (thuộc nhóm VI) với khối lượng gần 18m3.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, vào tháng 3-2019, đã chặt hạ khai thác cây gỗ Xoan Đào nói trên. Trong đó, ông Thanh là người trực tiếp chặt hạ cây và xẻ gỗ; còn ông Long là người được ông Thanh thuê để phụ cưa xẻ, với số tiền công là 200 nghìn đồng/một ngày.

Qua kiểm tra nhà ở của ông Thanh, tổ công tác đã phát hiện, thu giữ 0,624m3 gỗ xẻ. Đây chính là số gỗ mà Thanh cưa xẻ ở khu vực xảy ra vụ phá rừng đưa về nhà cất giữ. Tại nhà Thanh, cơ quan điều tra còn thu giữ một máy cưa liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ, tiếp tục điều tra làm rõ vụ phá rừng này.

QUỐC VIỆT