Bắt giữ 2.000 sản phẩm giả mạo tại hệ thống menshop79.com và menshopfashion.com

Thứ Hai, 22/04/2019, 08:39:11

NDĐT - Vừa qua, lực lượng chức năng đã kiểm tra 5 địa điểm bán hàng của menshop79.com và menshopfashion.com, lực lượng chức năng thu giữ gần 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Gucci, Hermers, Louis Vuitton…

Bắt giữ 2.000 sản phẩm giả mạo tại hệ thống menshop79.com và menshopfashion.com

Một sản phẩm giả bị lực lượng chức năng thu giữ.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an TP Hồ Chí Minh đồng loạt tiến hành kiểm tra 5 địa điểm bán hàng và kho chứa hàng của hai website menshop 79.com và menshopfashion.com. Tại Hà Nội lực lượng chức năng đã kiểm tra đồng thời ba cơ sở kinh doanh của menshop79.com và menshopfashion.com; Ladystore tại số 9 ngõ 89 Thái Hà, quận Đống Đa; 150 Thượng Đình, quận Thanh Xuân; 10 Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa và thu giữ 1.294 sản phẩm. Tại TP Hồ Chí Minh, kiểm tra tại cơ sở kinh doanh 150/7 Đặng Văn Ngữ, phường 14, quận Phú Nhuận; 168 Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) và thu giữ 639 sản phẩm.

Các sản phẩm bị thu giữ là hàng hóa nhiều loại: quần áo, giày dép, túi xách, ví da, thắt lưng, kính mắt… có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu: Gucci, Louis Vuition, Hermes, Versace, Burberry… đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đại diện pháp luật của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã được đăng ký bảo hộ ở Việt Nam khẳng định các sản phẩm được bán trên hai website này đều là giả.

Menshop79.com và menshopfashion.com là địa chỉ kinh doanh hàng hiệu nổi tiếng trong nước thời gian qua, có chi nhánh tại nhiều địa phương, do Nguyễn Quang Vũ (SN 1990, quê quán Nghệ An, hiện đang ở Phòng 1101, toà 18T1-CT15, khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) làm chủ và một số người liên quan.

Khai thác nhanh máy tính của Vũ, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã thu được hơn 500 MB dữ liệu lưu trữ việc bán hàng (ngày bán, người mua, số tiền bán…). Sơ bộ ước tính số tiền doanh thu buôn bán hàng giả do Vũ điều hành khoảng hơn 20 tỷ đồng.

Hiện, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc.

GIAI THANH