Khởi tố nguyên Phó Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre

Thứ Tư, 24/04/2019, 18:11:37

NDĐT – Ngày 24-4, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng Tham mưu - người phát ngôn công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Bến Tre vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú và tiến hành khám xét nơi ở đối với ông Võ Phúc Ánh, nguyên Phó Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ (BV-CSSKCB) tỉnh Bến Tre về tội thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Khởi tố nguyên Phó Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre

Ban BV-CSSKCB tỉnh Bến Tre, nơi xảy ra nhiều sai phạm.

Trước đó, từ ngày 1 đến 4-4, TAND tỉnh Bến Tre đã xét xử sơ thẩm ba bị cáo gồm: Võ Thị Hồng Vân (nguyên kế toán Ban BV-CSSKCB); Đào Minh Việt, và Trần Thị Nguyệt (nguyên thủ quỹ Ban BV-CSSKCB) về tội tham ô tài sản. Hội đồng xét xử đã tuyên trả hồ sơ, điều tra bổ sung làm rõ trách nhiệm ông Võ Phúc Ánh, nguyên Phó Ban BV-CSSKCB tỉnh Bến Tre và cơ quan tố tụng cần xác định lại tội danh, điều khoản truy tố nhằm tránh bỏ lọt tội phạm trong vụ án.

Theo kết quả điều tra, kế toán Vân đã lập 56 giấy rút tiền giả chữ ký của ông Ánh. Vân đưa cho Việt đến Kho bạc rút với số tiền 2,5 tỷ đồng đều không nhập sổ quỹ và sổ sách kế toán. Vân còn thực hiện hành vi lập khống hai ủy nhiệm chi để chiếm đoạt 408 triệu đồng. Ngoài ra, Vân được ông Ánh phân công thu tiền viện phí 5%, 20% của những người khám bệnh tại Ban BV-CSSKCB, chiếm trên 837,5 triệu đồng.

Đối với Việt và Nguyệt, từ tháng 3-2011 đến tháng 3-2016, bị can Nguyệt, là thủ quỹ cơ quan Ban BV-CSSKCB tỉnh Bến Tre, đã đến Kho bạc Nhà nước rút số tiền 20 triệu đồng nhưng về không nhập quỹ. Sau đó, Nguyệt đã lập một sổ quỹ tiền mặt để chi khống toàn bộ số tiền trên nhằm chiếm đoạt tiêu xài cá nhân. Từ tháng 4 đến tháng 9-2016, Việt đã lợi dụng chức vụ là thủ quỹ Ban BV-CSSKCB, Việt đến Kho bạc Nhà nước tỉnh Bến Tre rút số tiền 100 triệu đồng nhưng về không nhập quỹ và đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

HOÀNG TRUNG