Đã bắt giữ nghi can gây ra vụ giết ba người tại Bình Dương

Thứ Năm, 25/04/2019, 07:29:11

NDĐT - Sáng 25-4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, sau 18 giờ tích cực điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã xác định nghi can gây ra vụ thảm án làm ba người trong một gia đình tử vong tại khu phố Tân Ba, phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Đã bắt giữ nghi can gây ra vụ giết ba người tại Bình Dương

Căn nhà xảy ra vụ án.

Nghi can được xác định là Trần Trọng Luận (SN 1985), ngụ khu phố 5, phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên.

Theo điều tra ban đầu, Luận là hàng xóm của bà Đào Thị Thu Cúc (SN 1965); ngày thường Luận hay qua quán nước bà Cúc để uống cà-phê.

Tuy nhiên, chỉ vì lý do rất đơn giản, khi đến quán bà Cúc, Luận thường hay mở phim có nội dung không lành mạnh trên điện thoại để xem nên bị chị Nhi (con gái bà Cúc) phàn nàn và có lần đuổi đi nơi khác. Nghĩ là chị Nhi coi thường mình, Luận tức giận muốn trả thù.

Khoảng 0 giờ ngày 24-4, Luận mang theo hung khí chuẩn bị trước (gồm ba con dao, một cây mã tấu), dùng kẽm cột trái cửa các nhà trọ xung quanh rồi cạy mái tôn đột nhập vào nhà bà Cúc. Lúc này, bà Cúc thức dậy, thấy vậy Luận lao tới dùng mã tấu chém bà Cúc chết tại chỗ và tiếp tục ra tay sát hại chị Nhi và cháu Ngân.

Sau khi gây án, đối tượng trở về nhà tắm rửa, đi vứt hung khí nhằm xoá các dấu vết, phi tang vật chứng.

Qua công tác truy xét, thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra xác định Luận là nghi can lên nên mời về cơ quan công an đấu tranh. Qua làm việc, Luận cố tình quanh co chối tội nhưng cuối cùng đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ hung khí gây án.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nghi can Trần Trọng Luận bị bắt giữ.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, trước đó, khoảng 7 giờ ngày 24-4, con gái bà Cúc là chị Trần Minh Phương đi làm về thấy nhà bà Cúc khoá trái cửa, khi nhìn vào bên trong thì phát hiện con gái mình là cháu Ngân nằm bất động trên nền nhà với nhiều vết máu chung quanh.

Chị Phương cùng hàng xóm phá cửa vào trong nhà thì phát hiện bà Cúc, con gái bà Cúc là Trần Thị Quỳnh Nhi (SN 2002) và cháu ngoại Nguyễn Thị Bảo Ngân (SN 2011) đã chết với nhiều vết thương trên người.

Sáng 24-4, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra, làm rõ vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này.

* Điều tra vụ ba người chết trong ngôi nhà ven sông ở Bình Dương

TRỊNH BÌNH