Cục Thi hành án dân sự Sóc Trăng phúc đáp về khiếu nại kéo dài 20 năm

Thứ Năm, 25/04/2019, 16:43:27

NDĐT - Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng vừa có văn bản phúc đáp về việc khiếu nại của ông Lưu Thống Nhứt, Giám đốc Công ty TNHH Quốc Việt, sau khi Báo Nhân Dân có bài viết “Bao giờ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng mới sửa sai?”

Cụ thể, trong văn bản số 432/CTHADS-VP, ngày 16-4, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng cục THADS về việc giao Cục THADS tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Vụ nghiệp vụ 3 – Tổng cục THADS tiếp tục rà soát làm rõ, trường hợp cần thiết thì tiến hành xác minh cụ thể đối với vụ việc của ông Lưu Thống Nhứt.

Qua rà soát, xác minh, ngày 15-5-2017, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng đã có Báo cáo số 644/BC-CTHADS về những khó khăn nếu thực hiện theo Kháng nghị số 101/VKSNDTC-KSTHA ngày 18-12-2002 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao gửi Tổng cục THADS.

Tuy nhiên, cho đến nay Cục THADS tỉnh Sóc Trăng chưa nhận được ý kiến chỉ đạo của Tổng cục THADS về giải quyết vụ việc của ông Lưu Thống Nhứt.

Ngày 10-4-2019, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng đã có Công văn số 411/CTHADS-GQKNTC về việc nhắc lại việc xin ý kiến chỉ đạo đối với vụ việc của ông Lưu Thống Nhất.

Trước đó, ngày 29-3, Báo Nhân Dân đã có bài viết “Bao giờ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng mới sửa sai?”, phản ánh về việc khiếu nại của ông Lưu Thống Nhứt. Hơn 20 năm nay, ông Lưu Thống Nhứt liên tục gửi đơn đến các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Sóc Trăng và T.Ư khiếu nại việc Phòng Thi hành án (THA) Sóc Trăng (nay là Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng) đã kê biên, định giá, phát mãi hai thửa đất thổ cư của ông có diện tích 10.092 m2 ở ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Mỹ Tú (nay thuộc khóm 1, phường 7, TP Sóc Trăng) không đúng quy định pháp luật và có nhiều khuất tất, gây thiệt hại lớn đến quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp.

*Bao giờ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng mới sửa sai ?

H.N