Lực lượng Công an quận Ba Đình triển khai kênh tương tác trực tuyến với người dân

Thứ Sáu, 21/06/2019, 15:31:28

NDĐT - Ngày 21-6, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị triển khai kênh thông tin tương tác trực tuyến giữa cảnh sát khu vực với người dân, nhằm nâng cao hiệu quả, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn quận Ba Đình.

Lực lượng Công an quận Ba Đình triển khai kênh tương tác trực tuyến với người dân

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Công an quận Ba Đình, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội và gần 200 cán bộ, chiến sĩ công an quận Ba Đình.

Trong bối cảnh công nghệ thông tin (CNTT) phát triển hiện nay, truyền thông xã hội nói chung, các mạng xã hội nói riêng cũng đang ngày càng phát triển đa dạng, qua đó thông tin về tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội được truyền tải, lan toả nhanh chóng trong cộng đồng.

Bắt kịp được xu hướng, lực lượng công an nói chung, Công an TP Hà Nội nói riêng đã chủ động áp dụng có hiệu quả sự phát triển của công nghệ thông tin trong công tác quản lý, bảo đảm an ninh trật tự.

Từ chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc xây dựng, triển khai kênh tương tác trực tuyến với người dân nhằm thu thập thông tin, tình hình an ninh trật tự, cũng như tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị của người dân để kịp thời có những biện pháp giải quyết phù hợp; lãnh đạo Công an quận Ba Đình nhận thấy việc ứng dụng sự phát triển của các kênh truyền thông xã hội sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho lực lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) nói riêng, cũng như các công tác chuyên môn, nghiệp vụ khác của Công an quận Ba Đình nói chung.

Qua đó, Công an quận Ba Đình đã nghiên cứu và xây dựng Kế hoạch “Triển khai kênh thông tin tương tác trực tuyến (qua MXH Zalo, Facebook) giữa Cảnh sát khu vực và người dân nhằm nâng cao hiệu quả bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn quận Ba Đình”; đồng thời đề xuất lên cấp trên và được chấp thuận.

Mục đích triển khai kế hoạch nêu trên nhằm ứng dụng CNTT vào thực tiễn công việc, giúp cho CSKV kết nối, tương tác với người dân trên địa bàn khu dân cư được nhanh chóng, thuận tiện, thực hiện tốt công tác quản lý hành chính nhà nước về an ninh, trật tự. Đồng thời hỗ trợ người dân nắm bắt nhanh chóng các thông tin liên quan tới thủ tục hành chính, pháp luật, an ninh trật tự,... và giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Bên cạnh đó, việc triển khai kênh tương tác trực tuyến còn góp phần tăng cường công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn, cũng như không để xảy ra các vụ việc, vụ án nghiêm trọng; bảo đảm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Ba Đình.

Thông qua việc tương tác trực tuyến với người dân còn tạo thuận lợi cho việc tiếp nhận các thông tin, phản ánh, ý kiến, kiến nghị của người dân đối với các thông tin liên quan tới an ninh trật tự; cũng như các ý kiến đóng góp của người dân để từ đó xây dựng lực lượng công an nhân dân nói chung, lực lượng công an quận Ba Đình nói riêng ngày một tốt hơn.

Tại hội nghị, lãnh đạo công an một số phường cũng đã trình bày tham luận về công tác triển khai trên địa bàn, nêu rõ những ưu điểm cũng như những tồn tại, hạn chế. Hội nghị cũng bàn về các ưu, khuyết điểm của các kênh trực tuyến hiện đang áp dụng và kinh nghiệm quản trị, vận hành.

NGUYÊN MINH