Đi lùi trên cao tốc, hành động tự sát!

Thứ Hai, 24/06/2019, 15:13:33

NDĐT - Chỉ trong vài ngày gần đây, trên mạng xã hội công bố nhiều clip phản ánh các trường hợp tài xế liên tiếp điều khiển ô-tô cố tình đi lùi trên đường cao tốc. Đây là hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông (TNGT), tự làm hại mình và đe dọa tính mạng, tài sản người khác.

Đi lùi trên cao tốc, hành động tự sát!

Ô-tô đi lùi trên đường cao tốc.

Tái diễn hiện tượng xe đi lùi trên cao tốc

Chỉ trong hai ngày 21 và 23-6 vừa qua, qua hệ thống camera giám sát giao thông thông minh, Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và khai thác đường ô-tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thuộc Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã phát hiện nhiều xe ô-tô cố tình đi lùi trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Đơn cử, chỉ trong buổi sáng 23-6, VIDIFI đã phát hiện ba trường hợp đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng do đi quá lối ra tại các nút giao, trong đó có xe khách 12 chỗ BKS Tây Ninh, xe bảy chỗ BKS Hà Nội và xe BKS Quảng Ninh, gồm các xe có BKS: 70B-018.56, 30E-773.59 và 14A-162.03.

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, Đội tuần tra, kiểm soát số 2 đã gửi giấy mời ba chủ ô-tô đi lùi và đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để xác minh, xử lý.

Trước đó, vào hồi 17 giờ 57 phút chiều 21-6, thông qua hệ thống camera, VIDIFI đã phát hiện xe ô-tô BKS 18A-15073 lùi từ làn số 2 tại lý trình Km74+300 về nút giao Quốc lộ 10 trái tuyến.

Xe ô-tô 18A-15073 di chuyển theo hướng Hải Phòng đi Hà Nội đã đi lùi từ Km74+300 về nút giao Quốc lộ 10. Theo video clip mà camera của đơn vị quản lý đường cao tốc ghi lại, chiếc ô-tô đi lùi suýt bị một xe bồn và một ô-tô khác đâm trúng.

Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã chuyển dữ liệu vi phạm của phương tiện cho Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) để xử lý theo quy định. Lái xe đi lùi trên cao tốc có thể bị xử phạt từ 7 đến 8 triệu đồng và tước bằng lái từ 4 đến 6 tháng

Theo Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, mọi hành vi vi phạm trên cao tốc này đều được camera ghi lại và chuyển cơ quan chức năng xử lý nghiêm. Thế nhưng, từ khi đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chính thức đi vào khai thác đến nay, đã liên tục xảy ra những vụ vi phạm giao thông nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

“Việc đi lùi xe trên đường cao tốc sẽ gây ra những rủi ro rất lớn cho chính người điều khiển xe lẫn những phương tiện cùng tham gia giao thông chung quanh khi tốc độ các phương tiện di chuyển rất cao. Đối với các xe vi phạm, VIDIFI đã và đang phối hợp các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định,” lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và khai thác đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho hay.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, lỗi lùi xe ô-tô trên đường cao tốc sẽ bị phạt từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Trả lời về việc, phải chăng phương tiện cố tình đi lùi trên đường cao tốc do thiếu biển chỉ dẫn đường bộ, lãnh đạo VIDIFI khẳng định, trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đều đã bố trí đầy đủ hệ thống biển báo chỉ dẫn, từ khoảng cách 1 và 2 km trước khi đến các nút giao, có một biển nhắc lại khi cách 500m và một biển chỉ hướng tại lối rẽ vào nút giao, theo QCVN41:2016/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ ban hành ngày 8-4-2016.

Như vậy, biển báo chỉ dẫn trên đường cao tốc đã đầy đủ và có tầm nhìn rõ theo đúng quy chuẩn, quy định của Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Liên quan thực trạng này, TS Trần Hữu Minh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đánh giá, hành vi xe ô-tô đi lùi trên đường cao tốc đang diễn biến phức tạp và ngày càng nhiều.

“Lái xe đi lùi trên cao tốc đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông trên tuyến vì loại đường này cho phép phương tiện lưu thông tốc độ cao, chỉ cần không tuân thủ quy tắc, sẽ xảy ra các vụ va chạm, TNGT để lại hậu quả thảm khốc”, TS Trần Hữu Minh nhấn mạnh.

Thậm chí, đại diện Ủy ban ATGT quốc gia còn nhận định, các lái xe đang lưu thông trên đường cao tốc không thể hình dung và chuẩn bị đối phó tình huống phương tiện khác bất ngờ đi lùi ngược chiều xe chạy và thông thường sẽ không kịp phản ứng.

Ô-tô đi lùi trên đường cao tốc suýt gây tai nạn.

Tăng mức phạt

Từ hiện tượng xe đi lùi có chiều hướng tái diễn phức tạp, các chuyên gia ATGT đề nghị cơ quan quản lý nhà nước và đơn vị quản lý tuyến đường cần tăng cường tuyên truyền người dân, hiệp hội vận tải về việc chấp hành đúng quy định pháp luật cũng như các kỹ năng điều khiển phương tiện trên đường cao tốc đồng thời tăng năng lực giám sát và xử phạt vi phạm vì xử phạt nặng là một cách tuyên truyền tốt nhất.

Đề cập mức xử phạt quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26-5-2016 đối với hành vi đi lùi chỉ là 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng, TS Trần Hữu Minh thừa nhận, mức xử phạt trên hoàn toàn không đủ sức răn đe đối với tính chất, hành vi vi phạm nguy hiểm này. Trong dự thảo Nghị định 46 của Bộ GTVT đang lấy ý kiến các bộ, ngành và trình Chính phủ, quy định mức xử phạt đối với hành vi đi lùi trên cao tốc đã được tăng lên gấp nhiều lần.

Đưa ra kinh nghiệm các nước trên thế giới, TS Minh dẫn chứng, một số nước quy định nếu năm trước vi phạm, lái xe sẽ phải nộp 1.000 USD nhưng năm sau vi phạm tiếp thì phạt lũy tiến gấp 3-5 lần và nhắc nhở người lái nếu không tuân thủ quy định sẽ phải chấp nhận nộp phạt cao hơn để bảo đảm tính răn đe.

Đánh giá các đơn vị quản lý tuyến cao tốc hiện nay đã làm khá tốt về hệ thống báo hiệu phải cảnh báo sớm, có tính nhắc lại, đơn giản, rõ ràng và trực quan để lái xe không thể bỏ qua, tuy nhiên, theo TS Trần Hữu Minh, hệ thống biển báo, quy chuẩn trên cao tốc của nước ta hiện vẫn chưa thật sự đầy đủ về hướng dẫn thiết kế, lắp đặt và từng tuyến đường có biển báo chưa thống nhất.

Dẫn chứng khi trực tiếp tham gia giao thông, đã đi qua tuyến đường Mai Chí Thọ (TP Hồ Chí Minh) dẫn vào hầm Thủ Thiêm, tuy nhiên, TS Minh nhận thấy, trong vòng bán kính 50m có tới 20 biển báo, phần lớn là biển báo cấm, với người lái xe không thể tiếp thu được tất cả nội dung các biển báo.

“Vì vậy, hệ thống biển báo có tính nhắc lại như thế nào, khoảng cách bao nhiêu, đã cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin hay chưa? Công tác tổ chức giao thông đường cao tốc hiện nay phải tăng cường, sớm hoàn thiện tiêu chuẩn, quy chuẩn trên toàn quốc. Nếu làm tốt thì những lỗi đi ngược chiều, quay đầu, lùi xe... giảm đi rất nhiều bởi lái xe không ai muốn vi phạm”, ông Minh nói.

Ông Minh đưa ra biện pháp sẽ hạn chế bớt tình trạng lái xe đi lùi trên cao tốc, đó là làm tốt hệ thống bản đồ số (làn đường, biển báo được cập nhật liên tục trong đó và tích hợp trong hệ cơ sở dữ liệu) sẽ cảnh báo cho lái xe biết đi từ A đến B có lộ trình nào nhanh nhất, khi nào tới nút giao, rẽ trái hay phải,...

“Bản đồ số hiện nay đã có nhưng đang bất cập trong khâu cập nhật vì nước ta có nhiều hệ thống đường T.Ư và địa phương, khi tổ chức lại phải cập nhật liên tục vào trong hệ thống, từ đó sẽ cập nhật online trong hệ dữ liệu của phần mềm định vị ô-tô, giúp tài xế có đầy đủ thêm thông tin về đường”, ông Minh cho hay.

MINH TRANG