Khởi tố vụ án sát hại Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Mạnh Dũng

Thứ Tư, 19/02/2020, 15:34:03

NDĐT - Chiều 19-2, liên quan đến vụ án mạng tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Dương Quang Bình (SN 1977, trú quận Hoàn Kiếm) và khởi tố vụ án để điều tra về hành vi "Giết người".

Khởi tố vụ án sát hại Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Mạnh Dũng

Cảnh sát không chế đối tượng Bình.

Trước đó, vào đêm 18-2, Dương Quang Bình với biểu hiện không bình thường đã la hét, làm náo loạn khu nhà nơi đối tượng này đang sinh sống. Sau khi tự châm lửa đốt chiếc xe máy của mình trước cửa nhà, Dương Quang Bình trèo lên mái tôn nhà em gái.

Tại nhà em gái, đối tượng dùng dao đâm em rể là Nghệ sĩ Ưu tú Vũ Mạnh Dũng (đang công tác tại Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam), khiến nghệ sĩ này thiệt mạng. Sau đó, đối tượng khống chế cả em gái và nhiều cháu nhỏ trong ngôi nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương triển khai lực lượng xuống hiện trường giải cứu các nạn nhân bị khống chế, đồng thời bắt đối tượng gây án. Chỉ ít phút sau khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường, đối tượng Bình đã bị khống chế, bắt giữ. Những người bị đối tượng đe dọa đã được giải cứu.

Qua điều tra ban đầu xác định, đối tượng Bình có biểu hiện “phê” ma túy và đã sử dụng ma túy nhiều năm.

LÊ TÚ