Khởi tố bốn đối tượng tra tấn nữ nhân viên quán cà phê

Chủ Nhật, 29/03/2020, 12:32:57

NDĐT- Ngày 29-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với bốn đối tượng tra tấn nữ nhân viên quán cà phê.

Khởi tố bốn đối tượng tra tấn nữ nhân viên quán cà phê

Đối tượng Lê Thế Diện tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng gồm: Lê Thế Diện (26 tuổi), Trần Công Huân (39 tuổi), Bùi Thị Hiên (39 tuổi, vợ Huân) và Lê Thị Ngọc Huyền (21 tuổi), để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Các đối tượng đã đánh đập, tra tấn dã man chị P.T.T.T (24 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh).

Các đối tượng (từ trái qua) Huyền, Huân, Hiên tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2017, Hiên cùng chồng là Huân, thuê căn nhà cấp bốn, ở đường Bùi Văn Hòa, thuộc khu phố 7A, phường Long Bình, để mở quán Cà phê Quán. Trong quán, Diện với vai trò là quản lý, còn Huyền làm tiếp viên. Đầu tháng 9-2019, Hiên nhận chị T vào làm tiếp viên tại quán. Từ giữa tháng 2 đến ngày 10-3, do chị T không chịu “tiếp khách”, Diện, Huyền, Hiên và Huân đã tham gia đánh đập, tra tấn dã man nạn nhân. Đến khoảng 2 giờ sáng, ngày 11-3, chị T bị đánh ngất xỉu, có biểu hiện co giật nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, nạn nhân được xác định bị vỡ lá lách, dập thận trái, gãy chín xương sườn, xuất huyết ở bụng.

Qua giám định bước đầu của Trung tâm pháp y tỉnh Đồng Nai cho kết quả, chị T bị tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 96%.

Cơ quan CSĐT TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với bốn đối tượng trên để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Đồng thời, đang mở rộng điều tra bổ sung, xử lý các đối tượng liên quan về các tội: hành hạ người khác, chứa mại dâm, bắt giữ người trái pháp luật và mua bán người.

Riêng đối với chị T, sau hơn 15 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, sức khỏe đã dần ổn định và đã được xuất viện. Trước hoàn cảnh của nạn nhân, bệnh viện đã miễn toàn bộ chi phí điều trị 35 triệu đồng. Ngoài ra, trong thời gian chị T nằm viện, nhiều mạnh thường quân đã giúp đỡ với tổng số tiền hơn 37 triệu đồng. Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai cũng đã thuê riêng một chuyến xe và cử cán bộ đưa chị T về quê tại tỉnh Tây Ninh.

NGUYỄN THIÊN VƯƠNG