Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

Thứ Ba, 07/04/2020, 10:53:10

NDĐT - Ngày 7-4, Công an huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Xuân Anh, SN 1990, trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên về tội “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

Đối tượng Đào Xuân Anh tại cơ quan công an.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, trước đó, khoảng 16 giờ, ngày 4-4, Nguyễn Văn Năm, sinh năm 1992, trú tại thôn Khe Cạn, xã Đông Hải điều khiển xe mô-tô BKS 14B7-605.08, chở phía sau Đào Xuân Anh. Cả hai đều không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang đi từ thôn Phương Nam về thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ. Thời điểm này, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 7 ở thôn Đông Ngũ Kinh đang làm nhiệm vụ kiểm soát đã yêu cầu hai đối tượng đo thân nhiệt, khai báo y tế và nhắc nhở Năm, Anh quay lại đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch theo quy định.

Do sẵn hơi men trong người, đối tượng Đào Xuân Anh không chấp hành các quy định của tổ công tác và có lời lẽ lăng mạ, chửi bới, dùng mũ cối đánh các thành viên tổ công tác. Khoảng 5 phút sau, Đào Xuân Anh và Nguyễn Văn Năm đã quay xe bỏ đi. Hậu quả làm hai thành viên tổ công tác tại chốt kiểm soát số 7 về phòng, chống dịch Covid-19 của xã Đông Ngũ bị bầm tím vùng vai và cánh tay.

Ngày 5-4, Công an huyện Tiên Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Anh về hành vi chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 330, Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Được biết, đối tượng Anh đang có tiền án về tội “Cướp tài sản” vừa chấp hành hình phạt và về địa phương năm 2017. Sau khi làm việc tại cơ quan công an, đối tượng bày tỏ ân hận, do có sẵn hơi men trong người đã không kiểm soát được bản thân nên có những hành vi không đúng mực và gửi lời xin lỗi đến các lực lượng chức năng.

* Tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ về phòng chống dịch

QUANG THỌ