Phạt 17 triệu đồng đối tượng say rượu lao xe vào chốt kiểm dịch

Thứ Ba, 07/04/2020, 12:21:14

NDĐT - Khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 6-4, hai thanh say xỉn đã điều khiển xe máy lao vào chốt kiểm dịch Covid-19 ở xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương và bị xử phạt 17 triệu đồng.

Phạt 17 triệu đồng đối tượng say rượu lao xe vào chốt kiểm dịch

Đối tượng Lường Phúc Nguyên ký biên bản vi phạm.

Khi đi tới chốt kiểm dịch Covid-19 tại ngã ba Quán Gỏi (xã Vĩnh Hưng), Lường Phúc Nguyên (SN 1997) đi xe máy không có biển kiểm soát, không đèn chiếu sáng, chở theo Hoàng Văn Trung (SN 1985) cùng trú tại Điện Biên, không dừng xe để kiểm tra thân nhiệt theo quy định mà rồ ga đâm vào một nữ cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ để bỏ chạy. Sau đó, Nguyên tiếp tục tăng ga, phóng xe húc bay rào chắn cạnh đó rồi ngã văng ra đường và bị lực lượng chức năng khống chế. Rất may nữ cán bộ ở chốt chỉ bị thương nhẹ.

Qua xác minh ban đầu, cả hai đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân và khai đã uống rượu liên hoan với bạn bè trước khi lái xe, không làm chủ được tốc độ nên gây ra sự việc.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn đối với Nguyên là 0,771mg/l khí thở, lực lượng chức năng đã lập hồ sơ để xử phạt Nguyên số tiền 17 triệu đồng. Hiện Công an huyện Bình Giang đã lập hồ sơ làm rõ các hành vi của hai đối tượng.

QUỐC VINH