Xử phạt một trường hợp tung tin có người tử vong do Covid-19

Thứ Tư, 08/04/2020, 21:43:25

NDĐT - Chiều 8-4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt hành chính một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Xử phạt một trường hợp tung tin có người tử vong do Covid-19

T.V.T làm việc tại cơ quan chức năng.

Người bị xử phạt là T.V.T. sinh năm 1997, trú tại xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, là quản trị viên của Fanpage “47 Young”.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 28-3, T. có đọc được bài viết trên Fanpage “Yêu Cảnh sát giao thông” với nội dung “Vậy là chúng ta đã có ca đầu tiên tử vong”. Do nhầm tưởng Fanpage trên là trang chính thống của lực lượng Công an nên sau đó T. đã đăng tải nội dung trên lên Fanpage “47 Young” của mình. Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng, phần lớn đều tỏ ra hoang mang và lo lắng trước dịch bệnh. Tuy nhiên, khi phát hiện nội dung bài viết là không đúng sự thật và trang “Yêu cảnh sát giao thông” không phải là trang Fanpage của lực lượng Công an, anh T. đã gỡ bỏ bài viết và đăng thông tin đính chính ngay sau đó.

Quá trình làm việc, T. nhận thức được hành vi sai phạm của mình và đã nhanh chóng xóa bỏ thông tin khi biết đó là nội dung không chính xác nên Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định xử phạt năm triệu đồng đối với hành vi trên.

NGUYỄN CÔNG LÝ