Đến hẹn lại… nhồi
Đến hẹn lại… nhồi

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp lễ, Tết, nhất là Tết Nguyên đán, tình trạng nhồi nhét, “chặt chém” hành khách lại diễn ra. Vì lợi nhuận, không ít nhà xe bất chấp sự an toàn của hành khách, sẵn sàng chở quá tải, thậm chí gấp nhiều lần số ghế quy định. Để bảo đảm an toàn cho người dân về quê đón Tết, các cơ quan chức năng cần huy động đủ phương tiện phục vụ hành khách; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử phạt thật nặng hành vi vi phạm.

Làng gốm Bát Tràng hối hả những ngày cận Tết
Làng gốm Bát Tràng hối hả những ngày cận Tết

NDĐT - Được hình thành cách đây hơn 500 năm từ thời nhà Lý, trải qua bao thăng trầm cùng thời gian nhưng đến nay, sản phẩm gốm Bát Tràng vẫn được đánh giá cao về chất lượng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chủng loại như: gốm gia dụng, đồ thờ tự, gốm mỹ thuật, gốm xây dựng và gốm trang trí... và có mặt trên khắp mọi miền đất nước cũng như các châu lục trên thế giới.

Bình yên Kon Jơ Dri
Bình yên Kon Jơ Dri

NDĐT- Nằm yên bình bên dòng sông Đăk Bla hiền hòa của thành phố Kon Tum, Kon Jơ Dri là một trong những bản làng Ba Na cổ nhất, xinh đẹp nhất và còn khá nguyên vẹn ở Tây Nguyên hiện nay.

Quyến rũ sắc hồng phố núi
Quyến rũ sắc hồng phố núi

NDĐT - Mùa nắng lạnh, phố núi Đà Lạt nhuộm sắc hồng pha tím quyến rũ. Mùa hoa mai anh đào, mùa hò hẹn, mùa những trái tim thắp lửa… Mùa này, ngang các cung đường phố núi, để được thư thái dưới những cội đào hoa đơn năm cánh mỏng manh, lả tả bay trong ngọn gió nhà ai thấp thoáng bên đồi.

Dạo chơi trên đồi cỏ hồng ở Gia Lai
Dạo chơi trên đồi cỏ hồng ở Gia Lai

NDĐT- Bước vào mùa đông, khi những đồi cỏ chuyển sang sắc hồng rực rỡ, là thời điểm người dân lại nô nức tìm đến xã Glar, ngoại ô thành phố Pleiku. Đây cũng là nơi sở hữu đồi cỏ hồng rộng lớn nhất tỉnh Gia Lai hiện nay, với hơn 500ha xen lẫn rừng thông.

Ấn tượng sắc màu 54 dân tộc tại triển lãm "Tôi yêu Tổ quốc tôi"
Ấn tượng sắc màu 54 dân tộc tại triển lãm

NDĐT - Trước khi bước vào phiên làm việc đầu tiên, các đại biểu tại Đại hội toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII đã khám phá các không gian giới thiệu 54 dân tộc, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên... tại triển lãm "Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Nghề đan giỏ lục bình
Nghề đan giỏ lục bình

NDĐT - Nghề đan giỏ lục bình ở Ninh Quới (Hồng Dân - Bạc Liêu) là nguồn thu nhập thêm của hàng nghìn người dân nơi đây từ việc tận dụng thời gian nhàn rỗi để trang trải cuộc sống gia đình.

Trong trẻo mùa cúc họa mi
Trong trẻo mùa cúc họa mi

NDĐT - Hà Nội qua bao thời gian, vẫn cứ dịu dàng qua những mùa hoa. Mỗi mùa hoa đều có một vẻ đẹp riêng, là những nét chấm phá trong bức tranh về Hà Nội. Tháng 11, khi nắng ấm dịu nhẹ, cơn gió lạnh đầu mùa tràn về cũng là lúc cúc họa mi bắt đầu nở rộ. Với nhiều người, mùa cúc họa mi làm nên một Hà Nội bình dị, thấy những bông hoa trắng nhỏ xinh là biết mùa đông đã về.

Nghi lễ cấp sắc của người Dao Tiền
Nghi lễ cấp sắc của người Dao Tiền

NDĐT - Đồng bào dân tộc Dao coi lễ Cấp sắc là một nghi lễ thiêng liêng, quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi một con người. Theo phong tục tập quán của người Dao Tiền ở Cao Bằng, người đàn ông phải làm lễ cấp sắc để khẳng định sự trưởng thành và vị thế của mình.