Nơi lưu giữ nét truyền thống
Nơi lưu giữ nét truyền thống

NDĐT - “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới. Một trong số đó là phong tục xin chữ đầu năm.

Xuân về trên phố
Xuân về trên phố

NDĐT - Mỗi dịp Xuân về, không khí mùa mới đã len lỏi vào các con ngõ nhỏ, cho đến mỗi góc phố của Hà Nội. Sắc hoa rực rỡ cứ tự nhiên nhẩn nha trên mỗi khung cửa, thấp thoáng sau các hiên nhà làm lòng người rộn rã.

Hội chợ Xuân 2020 thu hút người tiêu dùng Thủ đô
Hội chợ Xuân 2020 thu hút người tiêu dùng Thủ đô

NDĐT – Chiều 13-1, tại Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức khai mạc Hội chợ Xuân Canh Tý 2020. Hội chợ thu hút đông đảo người dân Thủ đô tham quan mua sắm.

Làng gốm Bát Tràng hối hả những ngày cận Tết
Làng gốm Bát Tràng hối hả những ngày cận Tết

NDĐT - Được hình thành cách đây hơn 500 năm từ thời nhà Lý, trải qua bao thăng trầm cùng thời gian nhưng đến nay, sản phẩm gốm Bát Tràng vẫn được đánh giá cao về chất lượng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chủng loại như: gốm gia dụng, đồ thờ tự, gốm mỹ thuật, gốm xây dựng và gốm trang trí... và có mặt trên khắp mọi miền đất nước cũng như các châu lục trên thế giới.

Bình yên Kon Jơ Dri
Bình yên Kon Jơ Dri

NDĐT- Nằm yên bình bên dòng sông Đăk Bla hiền hòa của thành phố Kon Tum, Kon Jơ Dri là một trong những bản làng Ba Na cổ nhất, xinh đẹp nhất và còn khá nguyên vẹn ở Tây Nguyên hiện nay.

Quyến rũ sắc hồng phố núi
Quyến rũ sắc hồng phố núi

NDĐT - Mùa nắng lạnh, phố núi Đà Lạt nhuộm sắc hồng pha tím quyến rũ. Mùa hoa mai anh đào, mùa hò hẹn, mùa những trái tim thắp lửa… Mùa này, ngang các cung đường phố núi, để được thư thái dưới những cội đào hoa đơn năm cánh mỏng manh, lả tả bay trong ngọn gió nhà ai thấp thoáng bên đồi.

Ảnh đẹp đêm Giáng sinh
Ảnh đẹp đêm Giáng sinh

NDĐT- Tối 24-12, tại nhiều vùng miền trên cả nước, không khí Giáng sinh yên bình đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.

Mê hoặc mùa hoa dã quỳ núi lửa Chư Đăng Ya
Mê hoặc mùa hoa dã quỳ núi lửa Chư Đăng Ya

NDĐT- Nằm sừng sững giữa những cánh đồng rộng lớn của làng Ia Gri, núi lửa Chư Đăng Ya mùa này đang được phủ kín màu vàng rực của hàng vạn bông dã quỳ đua nhau khoe sắc.

Dạo chơi trên đồi cỏ hồng ở Gia Lai
Dạo chơi trên đồi cỏ hồng ở Gia Lai

NDĐT- Bước vào mùa đông, khi những đồi cỏ chuyển sang sắc hồng rực rỡ, là thời điểm người dân lại nô nức tìm đến xã Glar, ngoại ô thành phố Pleiku. Đây cũng là nơi sở hữu đồi cỏ hồng rộng lớn nhất tỉnh Gia Lai hiện nay, với hơn 500ha xen lẫn rừng thông.

Ấn tượng sắc màu 54 dân tộc tại triển lãm "Tôi yêu Tổ quốc tôi"
Ấn tượng sắc màu 54 dân tộc tại triển lãm

NDĐT - Trước khi bước vào phiên làm việc đầu tiên, các đại biểu tại Đại hội toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII đã khám phá các không gian giới thiệu 54 dân tộc, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên... tại triển lãm "Tôi yêu Tổ quốc tôi".