Bình yên Kon Jơ Dri
Bình yên Kon Jơ Dri

NDĐT- Nằm yên bình bên dòng sông Đăk Bla hiền hòa của thành phố Kon Tum, Kon Jơ Dri là một trong những bản làng Ba Na cổ nhất, xinh đẹp nhất và còn khá nguyên vẹn ở Tây Nguyên hiện nay.

Quyến rũ sắc hồng phố núi
Quyến rũ sắc hồng phố núi

NDĐT - Mùa nắng lạnh, phố núi Đà Lạt nhuộm sắc hồng pha tím quyến rũ. Mùa hoa mai anh đào, mùa hò hẹn, mùa những trái tim thắp lửa… Mùa này, ngang các cung đường phố núi, để được thư thái dưới những cội đào hoa đơn năm cánh mỏng manh, lả tả bay trong ngọn gió nhà ai thấp thoáng bên đồi.

Ảnh đẹp đêm Giáng sinh
Ảnh đẹp đêm Giáng sinh

NDĐT- Tối 24-12, tại nhiều vùng miền trên cả nước, không khí Giáng sinh yên bình đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.

Mê hoặc mùa hoa dã quỳ núi lửa Chư Đăng Ya
Mê hoặc mùa hoa dã quỳ núi lửa Chư Đăng Ya

NDĐT- Nằm sừng sững giữa những cánh đồng rộng lớn của làng Ia Gri, núi lửa Chư Đăng Ya mùa này đang được phủ kín màu vàng rực của hàng vạn bông dã quỳ đua nhau khoe sắc.

Dạo chơi trên đồi cỏ hồng ở Gia Lai
Dạo chơi trên đồi cỏ hồng ở Gia Lai

NDĐT- Bước vào mùa đông, khi những đồi cỏ chuyển sang sắc hồng rực rỡ, là thời điểm người dân lại nô nức tìm đến xã Glar, ngoại ô thành phố Pleiku. Đây cũng là nơi sở hữu đồi cỏ hồng rộng lớn nhất tỉnh Gia Lai hiện nay, với hơn 500ha xen lẫn rừng thông.

Ấn tượng sắc màu 54 dân tộc tại triển lãm "Tôi yêu Tổ quốc tôi"
Ấn tượng sắc màu 54 dân tộc tại triển lãm

NDĐT - Trước khi bước vào phiên làm việc đầu tiên, các đại biểu tại Đại hội toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII đã khám phá các không gian giới thiệu 54 dân tộc, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên... tại triển lãm "Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Nghề đan giỏ lục bình
Nghề đan giỏ lục bình

NDĐT - Nghề đan giỏ lục bình ở Ninh Quới (Hồng Dân - Bạc Liêu) là nguồn thu nhập thêm của hàng nghìn người dân nơi đây từ việc tận dụng thời gian nhàn rỗi để trang trải cuộc sống gia đình.

Trong trẻo mùa cúc họa mi
Trong trẻo mùa cúc họa mi

NDĐT - Hà Nội qua bao thời gian, vẫn cứ dịu dàng qua những mùa hoa. Mỗi mùa hoa đều có một vẻ đẹp riêng, là những nét chấm phá trong bức tranh về Hà Nội. Tháng 11, khi nắng ấm dịu nhẹ, cơn gió lạnh đầu mùa tràn về cũng là lúc cúc họa mi bắt đầu nở rộ. Với nhiều người, mùa cúc họa mi làm nên một Hà Nội bình dị, thấy những bông hoa trắng nhỏ xinh là biết mùa đông đã về.

Một “Hạ Long giữa đại ngàn”
Một “Hạ Long giữa đại ngàn”

NDĐT- Nhiều nơi nổi tiếng gắn liền với biệt danh “Hạ Long trên cạn” như Thung Nai ở Hoà Bình, Tràng An ở Ninh Bình hay hồ Tà Đùng ở Đắk Nông. Tuy nhiên, nếu có dịp đến Tuyên Quang, bạn sẽ phải thốt lên bởi khó nơi nào khơi gợi về hình ảnh “rồng phun châu nhả ngọc” xuống mặt nước phẳng lặng hơn hồ Na Hang – Lâm Bình.