Cầu ngói Thanh Toàn, bức tranh yên bình xứ Huế
Cầu ngói Thanh Toàn, bức tranh yên bình xứ Huế

NDĐT- Nằm giữa khung cảnh yên bình của làng quê Thanh Thủy Chánh, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta. Đây cũng được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế.

Mùa hoa bằng lăng
Mùa hoa bằng lăng

NDĐT - Tháng 5, khi tiếng ve kêu báo hiệu mùa hè tới, cũng là lúc những bông hoa bằng lăng nở khắp các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội. Chỉ khoe sắc trong khoảng thời gian ngắn, nhưng mầu tím biếc, giản dị của loài hoa này đã mang đến một vẻ đẹp nên thơ cho Hà Nội vào những ngày đầu hạ.

Đến với Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi
Đến với Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi

NDĐT - Cùng với đông đảo du khách trong nước và quốc tế, chúng tôi có một ngày trải nghiệm và khám phá Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.

Bảo Lộc ngày mưa
Bảo Lộc ngày mưa

NDĐT- Bảo Lộc có khí hậu vô cùng mát mẻ nên từ lâu đã là điểm đến trữ tình khác của Tây Nguyên, bên cạnh một Đà Lạt đã quá nổi tiếng. Đặc biệt trong những cơn mưa, thành phố hiện lên đầy chất thơ, trong lành và lãng mạn. Đây cũng là địa danh gắn liền với những lá thư tình đầy cảm xúc của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Ngày mùa ở miền quê
Ngày mùa ở miền quê

NDĐT - Ngày 21-4, tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra lễ hội Ngày mùa năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa lúa nước”. Lễ hội đã tái hiện hình ảnh làng quê nông thôn cùng vụ mùa bội thu lúa nước và những đặc sản của nhà nông trên cánh đồng quê hương.

Rong ruổi làng cổ Đường Lâm
Rong ruổi làng cổ Đường Lâm

NDĐT - Nằm cách trung tâm Hà Nội chừng 50 km, làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Thủ đô.

Mũi Điện - niềm tự hào của du lịch Phú Yên
Mũi Điện - niềm tự hào của du lịch Phú Yên

NDĐT - Sau hiệu ứng của bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", du lịch Phú Yên đã thay đổi ngoạn mục trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất của Việt Nam. Trong đó, danh thắng Mũi Điện được coi là một trong những điểm đến đẹp nhất, hùng vĩ nhất, biểu tượng của du lịch xứ Nẫu ngày nay.

Trên đồng muối Hòn Khói
Trên đồng muối Hòn Khói

NDĐT- Hòn Khói thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 45km về phía bắc. Đồng muối ở đây rộng hàng trăm héc-ta, là một trong những đồng muối lớn nhất Việt Nam. Đến đây vào buổi sáng sớm, bạn sẽ được ngắm mặt trời mọc trên cánh đồng rộng mênh mông này.

Hoang sơ Làng Sáng, bản làng tận cùng của Sơn La
Hoang sơ Làng Sáng, bản làng tận cùng của Sơn La

NDĐT- Làng Sáng là bản người Mông “thuần nhất” và nằm ở vị trí tận cùng trên bản đồ toàn xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên. Thuộc vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa của tỉnh Sơn La, Làng Sáng là vùng đất tuyệt đẹp mang vẻ đẹp kết hợp giữa núi non hùng vĩ và rừng nguyên sinh hoang sơ.

Sắc hoa tháng ba Đà Nẵng
Sắc hoa tháng ba Đà Nẵng

NDĐT - Tháng ba, Đà Nẵng như được khoác lên mầu áo mới thân thương đến lạ bởi bạt ngàn sắc hoa quyến rũ. Để “chiều lòng” thời tiết, khí hậu nơi này nên mỗi sắc hoa đều mang trong mình mầu của sự mạnh mẽ, kiên trung, vững chãi.