Người nặng lòng với chè Shan Tuyết cổ thụ
Người nặng lòng với chè Shan Tuyết cổ thụ

NDĐT - Anh Vàng A Khua (Bản Mới - Xã Suối Giàng - Yên Bái) là một chàng trai người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống sáu đời làm nghề sản xuất chè Shan Tuyết cổ thụ theo phương pháp thủ công truyền thống.

Người giữ lửa làm bạc ở Lao Sa
Người giữ lửa làm bạc ở Lao Sa

NDĐT- Lao Sa là một thôn nhỏ nằm sát biên giới thuộc huyện Đồng Văn, Hà Giang. Với những nếp nhà trình tường cổ, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hoa trái rực rỡ mỗi mùa một vẻ, Lao Sa vốn được biết đến như là một trong những bản làng người Mông xinh đẹp nhất tỉnh Hà Giang. Nhưng ít ai biết được, Lao Sa ngày nay còn là nơi lưu giữ một ngành nghề truyền thống rất đặc biệt của đồng bào Mông cao nguyên đá: nghề chạm, khắc bạc trang sức.

Bình lặng Bạc Liêu
Bình lặng Bạc Liêu

NDĐT - Đến với Bạc Liêu, du khách không thể không tham quan "cánh đồng điện gió" Bạc Liêu - một trong mười điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh, cũng như hệ thống chùa Khmer có kiến trúc độc đáo trải rộng trên địa bàn tỉnh. Nhân Dân điện tử xin giới thiệu bộ ảnh: “Bình lặng Bạc Liêu” của tác giả Jimmy Hoài - Hà Nội.

Vùng đất của những nền văn hóa đặc sắc
Vùng đất của những nền văn hóa đặc sắc

NDĐT - Tây Nguyên vẫn được biết đến vùng đất của những nền văn hóa đặc sắc, lâu đời vốn đã trở thành biểu tượng. Theo sự bồi đắp của thời gian, những nét văn hóa tiêu biểu như không gian cồng chiêng, lễ hội săn voi… dần trở thành di sản, phản ánh đời sống tinh thần, bề dầy lịch sử của cộng đồng các dân tộc nơi đây.

Sôi động Carnival mừng 20 năm Thủ đô vì hòa bình
Sôi động Carnival mừng 20 năm Thủ đô vì hòa bình

Thời Nay - Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa - nghệ thuật nhân kỷ niệm 20 năm ngày Hà Nội nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16-7-1999 - 16-7-2019), Carnival quanh hồ Gươm của hàng trăm nghệ sĩ trong nước và quốc tế với các tiết mục múa lửa, xiếc, cùng những điệu nhảy latin cuồng nhiệt và đầy sắc mầu đã mang đến một không khí lễ hội thật sự cho nhân dân Thủ đô vào ngày chủ nhật vừa qua.

Hồn nhiên như những đứa trẻ ở cao nguyên đá Đồng Văn
Hồn nhiên như những đứa trẻ ở cao nguyên đá Đồng Văn

NDĐT - Đến với vùng đất địa đầu cực bắc Hà Giang, ngoài vẻ đẹp hùng vĩ choáng ngợp của cao nguyên đá Đồng Văn thì điều ấn tượng nhất đối với du khách chính là vẻ đẹp mộc mạc bình dị mà hết sức đáng yêu của trẻ em nơi đây.

Tổ quốc tôi
Tổ quốc tôi

NDĐT - Nhân Dân điện tử xin giới thiệu bộ ảnh: “Tổ quốc tôi” của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long)

Hát Xoan - sự hồi sinh kỳ diệu
Hát Xoan - sự hồi sinh kỳ diệu

NDĐT - Hát Xoan, loại hình dân ca nghi lễ, ra đời trên vùng đất Tổ từ thời mở nước của các vua Hùng. Năm 2011, Hát Xoan được UNESCO công nhận là "Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại". Sau nhiều năm phục hồi, bảo tồn và phát triển, Hát Xoan đã hồi sinh kỳ diệu. Năm 2017, UNESCO đã vinh danh Hát Xoan là "Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại".

Thu hoạch rau sạch trong nhà lưới tại TP Đà Lạt.
Thu hoạch rau sạch trong nhà lưới tại TP Đà Lạt.

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng 53 nghìn héc-ta sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với thu nhập bình quân đạt 320 triệu đồng/ha, cao hơn từ 30 đến 50% so với sản xuất nông nghiệp thông thường. Các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được sản xuất an toàn, mẫu mã đẹp, dán tem truy xuất nguồn gốc cho nên khoảng 60% sản lượng nông sản được các đơn vị ký hợp đồng bao tiêu.

Nhà giàn DK1 - cột mốc chủ quyền trên vùng biển phía nam
Nhà giàn DK1 - cột mốc chủ quyền trên vùng biển phía nam

NDĐT – 30 năm trước, những con tàu đơn sơ vượt sóng vượt gió tìm “đất” xây nhà giàn trên biển nhằm bảo vệ khu vực bãi ngầm trong thềm lục địa phía nam. Để rồi từ đó đến nay, những nhà giàn cắm chân giữa trùng khơi, như một cột mốc vững chắc canh giữ thềm lục địa phía nam của Tổ quốc.