Bảo đảm một kỳ thi an toàn, nghiêm túc
Bảo đảm một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

NDĐT - Những ngày này, tại gần 2.000 điểm thi trên cả nước, hơn 880 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019, mọi nguồn lực xã hội đã được huy động để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc nhưng cũng nhẹ nhàng cho tất cả thí sinh và phụ huynh.

“Điệp khúc” mùa hè
“Điệp khúc” mùa hè

Thiếu sân chơi cho trẻ em đã trở thành “điệp khúc” mùa hè. Nhiều cha mẹ lo lắng không biết cho con mình chơi gì, ở đâu để có những ngày hè bổ ích và an toàn. Những công trình, nhà cửa, hàng quán mới mọc lên ngày một nhiều từ thành thị đến nông thôn, nhưng sân chơi cho trẻ ngày càng hiếm. “Trẻ em là tương lai của đất nước”, “ Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, mong sao các cấp, các ngành không quên quyền được vui chơi, giải trí, học hành của các em.

Dầm mưa thăm một chợ nổi rất khác ở miền Tây
Dầm mưa thăm một chợ nổi rất khác ở miền Tây

NDĐT- Nằm ở vị trí trọng điểm giao thương buôn bán tấp nập của năm vùng, chợ nổi Ngã Năm vẫn nhộn nhịp người mua, kẻ bán cả vào những ngày mưa. Đây cũng là ngôi chợ nổi hiếm hoi còn giữ được nét sinh hoạt truyền thống của đồng bào miền Tây hiện nay.

Vẻ đẹp cố đô
Vẻ đẹp cố đô

NDĐT - Cố đô Huế - một mảnh đất thơ, mảnh đất của đền đài, lăng tẩm, nơi chất chứa bao câu chuyện lịch sử. Cho đến ngày hôm nay, dù trải qua bao biến thiên lịch sử, Huế vẫn bảo tồn được chân dung của một kinh đô, bảo tồn được “Một kiệt tác về thơ kiến trúc đô thị” với hàng trăm công trình nghệ thuật tuyệt mỹ, phong phú và đậm đà bản sắc truyền thống dân tộc.

Lên nương mùa cấy
Lên nương mùa cấy

NDĐT- Tháng 5, tháng 6, khi những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc bắt đầu ngập nước, chính là thời điểm bà con bước vào mùa nước đổ và cũng là mùa gieo cấy quan trọng nhất năm.

Sắc vàng Tam Cốc
Sắc vàng Tam Cốc

NDĐT - Cùng nằm trong quần thể di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, Tam Cốc gây ấn tượng mạnh với du khách bởi vẻ đẹp đậm chất Việt Nam với những vạt lúa chín vàng óng hai bên dòng sông Ngô Đồng chảy giữa hệ thống núi đá vôi hùng vĩ.

Chèo thuyền kayak giữa di sản thế giới Vịnh Hạ Long
Chèo thuyền kayak giữa di sản thế giới Vịnh Hạ Long

NDĐT - Chèo thuyền kayak giữa di sản, là một trong những điểm nhấn mới thu hút rất đông du khách khi đến với Vịnh Hạ Long thời gian gần đây. Còn gì tuyệt vời hơn sau những giây phút ngắm nhìn vịnh trên boong tàu, bạn tiếp tục được tự mình chèo thuyền len lỏi xuyên qua hệ thống hang động núi non hùng vĩ, trầm mình dưới biển mát lạnh và chạm vào di sản thiên nhiên của thế giới.

Những vận động viên xuất sắc tại giải bóng bàn Báo Nhân Dân
Những vận động viên xuất sắc tại giải bóng bàn Báo Nhân Dân

NDĐT - Với sự góp mặt của các tay vợt hàng đầu của bóng bàn Việt Nam như: Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân, Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh ... tham dự tại Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 cúp PetroVietNam - Đạm Cà Mau năm 2019, giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những màn so tài hấp dẫn và kịch tích tại nội dung đơn nam và đơn nữ.

Kỳ vĩ hang Tiên
Kỳ vĩ hang Tiên

NDĐT - Sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ, với những khối thạch nhũ tầng tầng lớp lớp như những thửa ruộng bậc thang, hang Tiên như một bức tranh thiên nhiên độc đáo và hùng vĩ nằm giữa quần thể hang Én, thuộc địa phận xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Vùng cao mùa nước đổ
Vùng cao mùa nước đổ

NDĐT - “Tuyệt đẹp!”, một từ ngắn nhưng khó có thể thay thế cho cảm xúc của du khách khi đến với vùng cao Tây Bắc để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ vào mỗi đợt tháng năm.