Kỷ lục gia trên chiếc xe lăn

Nếu một vị thần đến bên tôi và hỏi: "Bạn có muốn đi bộ không?", tôi sẽ chẳng ngần ngại trả lời: "Tại sao tôi phải đi bộ khi có thể tự do lướt trên những chiếc bánh xe của mình?". Có lẽ bạn sẽ khó hiểu hết được ý vị của câu chuyện này, nếu bạn chưa từng nghe về Aaron Fotheringham. (13/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tiêu điểm

  21/09/2019
Đợt xuống đường thứ 44. Ngày Thứ Bảy rực lửa thứ 44. Tuần thứ 44 nước Pháp đối diện với những cơn thịnh nộ, những giằng xé và mâu thuẫn, những vấn đề chưa thể được giải quyết trọn vẹn và triệt để, trong nội tại.  

Cảnh báo đỏ

  21/09/2019
Khi căng thẳng giữa các bên chưa hạ nhiệt, những màn “đấu khẩu” vẫn diễn ra gay gắt, một loạt báo động đỏ đã được đưa ra cho thấy thế giới đang đối mặt các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống nghiêm trọng.  

Lá phiếu nào cho những tiếng bom?

  21/09/2019
Sẽ là một ngày quan trọng của Áp-ga-ni-xtan (Afghanistan), ngày 28-9 tới, ngày mà các cử tri đi bỏ phiếu để lựa chọn người lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ tổng thống mới. Song, cứ như chẳng có gì thay đổi so kỳ bầu cử trước. Những nỗi kinh hoàng đầy tính hăm dọa vẫn ngang nhiên xuất hiện, ngay trước thềm cuộc đua quyền lực.  

Cái nhìn của một người khiếm thị

  05/09/2019
Khuyết tật hạn chế khả năng của con người, hầu hết chúng ta đều nghĩ vậy. Thế nhưng, Michael Forzano (gọi thân mật là Mike) - một người khiếm thị bẩm sinh, đã chứng minh điều ngược lại, khi anh phát huy tối đa “khiếm khuyết” của bản thân để ứng tuyển thành công vị trí kỹ sư phần mềm tại Amazon - kênh bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới. 

Tiêu điểm

  05/09/2019
70 em học sinh, và hành trình đi vòng qua Bắc Cực rồi trở về trên một chiếc tàu phá băng. Đó hẳn sẽ là một cuộc phiêu lưu không thể nào quên, tràn ngập niềm vui, sự hứng khởi, và cả niềm tự hào. 

San lấp những bất đồng

  05/09/2019
Sau một thời gian lạnh nhạt với khá nhiều mâu thuẫn căng thẳng, các bên đã bắt đầu khởi động để thảo luận về các chương trình hợp tác. Ở rất nhiều điểm nóng, “nhiệt độ” đã bắt đầu dịu xuống, vì những lợi ích chung. 

Chiến lũy trên chính trường

  05/09/2019
Không còn rào cản nào nữa. Ngày 3-9, theo người phát ngôn Lầu năm góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ M.E-xpơ (Mike Esper) đã ký quyết định chuyển ngân sách từ 127 “dự án quân sự bị trì hoãn” cả trong và ngoài nước, để xây dựng bức tường biên giới phía nam ngăn cách Mỹ với Mê-hi-cô (Mexico). 

Tiêu điểm

  30/08/2019
Hươu cao cổ, từ trước tới nay, chưa từng là một loài sinh vật xa lạ với bất cứ ai. Bất cứ em nhỏ học sinh nào cũng có cơ hội nhìn thấy chúng, biết về chúng, thích thú với dáng hình đáng yêu của chúng.  

Sống chết với rừng già

  30/08/2019
Mỗi ngày, Raimundo Praia Belem Mura lại cùng các thành viên trong làng bước vào rừng Amazon. Giống như cha ông mình, họ quét sơn lên người, mang theo cung tên, gậy gộc như thể bước vào một trận chiến sống còn. Chỉ có một điều khác biệt so với quá khứ: Kẻ thù của họ bây giờ là nạn cháy rừng.  

Bốn bề "lửa cháy"

  30/08/2019
Ở nhiều quốc gia và khu vực, đối với từng doanh nghiệp và cả người dân, các vấn đề an ninh phi truyền thống đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Tuy nhiên, khó khăn không chỉ đến từ thiên tai, mà còn đến từ những căng thẳng, bất đồng của những "người trong cuộc". 

Thời điểm để đối thoại

  30/08/2019
Giữa gam mầu không lấy gì làm tươi sáng của bức tranh toàn cảnh các sự kiện đáng chú ý trong dòng chảy đời sống quốc tế, câu chuyện về "điểm nóng" I-ran (Iran) bất chợt lại trở thành một dấu ấn tích cực.  

Cuộc đua không người chiến thắng

  23/08/2019
Với việc thử thành công một loại tên lửa hành trình mới, có lẽ nước Mỹ đã bắt đầu phần nào cho thế giới nhận thấy rõ hơn về những lý do đích thực của việc họ rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). Và cùng với điều đó, những nỗi ám ảnh tự hủy diệt lại một lần nữa phủ cái bóng hãi hùng của mình lên toàn nhân loại.