Yên Bái: Hàng chục công nhân Công ty may KNF bị ngộ độc khí

Thứ Sáu, 07/09/2018, 12:22:35

NDĐT - Chiều 6-9, tại Công ty may KNF Trấn Yên ở thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) xảy ra sự cố máy nén khí, khiến một lượng lớn dầu bôi trơn bị đốt cháy theo đường ống chảy ra ngoài vào nơi công nhân đang làm việc. Ngay sau đó, nhiều công nhân có các biểu hiện khó chịu, buồn nôn, hoa mắt chóng mặt và có người bị ngất.

Yên Bái: Hàng chục công nhân Công ty may KNF bị ngộ độc khí

Các công nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trấn Yên.

Sáng nay (7-9), khi công nhân vào ca sản xuất, một lượng khí độc vẫn tồn dư trong đường ống đã khiến hàng chục công nhân tiếp tục có biểu hiện nhiễm độc, công ty phải sơ tán 360 công nhân thuộc 12 dây chuyền ra ngoài, dùng mọi phương tiện đưa số công nhân bị ngộ độc tới Trung tâm Y tế Trấn Yên cấp cứu.

Bác sĩ Bạch Xuân Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên cho biết: Đến 9 giờ 30 phút ngày 7-9, có 44 nạn nhân phải nhập viện, trong đó có một trường hợp nặng.

Ông Nguyễn Đức Mầu, Phó Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên cho biết, ngay khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã có mặt tại hiện trường cùng với Công ty KNF đưa toàn bộ số công nhân ra khỏi nhà xưởng, đồng thời đưa 44 công nhân bị trúng khí độc đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên. Sau khi được cấp cứu, truyền giải độc, các công nhân đã ổn định và tỉnh táo trở lại.

UBND huyện Trấn Yên yêu cầu Công ty may KNF tạm dừng hoạt động để khắc phục ngay sự cố, cho công nhân nghỉ làm để tránh có thêm người bị ngộ độc. Khi khắc phục xong sự cố rò rỉ khí phải tiến hành xử lý sự cố môi trường mới được tiếp tục hoạt động trở lại.

THANH SƠN