Phạt 33 triệu đồng đối với nhà hàng Năm Nhỏ vì từng gây ngộ độc

Thứ Tư, 19/12/2018, 15:48:28

NDĐT - Ngày 19-12, ông Lê Bá Cường, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Kiên Giang cho biết, vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 33 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Năm, Giám đốc Công ty TNHH MTV nhà hàng Năm Nhỏ.

Phạt 33 triệu đồng đối với nhà hàng Năm Nhỏ vì từng gây ngộ độc

Nhà hàng Năm Nhỏ còn trưng dụng cả công viên để làm nơi đãi tiệc.

Theo ông Lê Bá Cường, qua quá trình thanh tra, phát hiện Công ty TNHH MTV nhà hàng Năm Nhỏ có hai vi phạm: không lưu mẫu theo quy định, mức phạt tám triệu đồng; cơ sở không bảo đảm ATVSTP, mức phạt 25 triệu đồng.

Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, trước đó, Chi cục ATVSTP tỉnh Kiên Giang ghi nhận, vào tối 25-11, sau khi một số thực khách dự tiệc thôi nôi (tròn năm) tại nhà hàng Năm Nhỏ ra về thì có khoảng 60 người có biểu hiện ngộ độc, như: ói mửa, buồn nôn, chóng mặt… Một số người phải nhập viện điều trị. Sự việc nhanh chóng được báo đến cơ quan chức năng

Tuy nhiên, nguyên nhân của vụ ngộ độc đến nay vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền kết luận rõ ràng. Ông Lê Bá Cường cho biết, do tính chất phức tạp của vụ việc nên phải nhờ đến sự hỗ trợ của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Được biết, nhà hàng Năm Nhỏ có quy mô lớn nhất TP Rạch Giá. Mỗi ngày, lượng khách tơi dự tiệc và ăn nhậu rất đông. Nhà hàng Năm Nhỏ cùng lúc có thể đãi đến năm đám tiệc, số lượng bàn tiệc có thể lên đến hàng trăm bàn.

* Kiên Giang: Hơn 60 thực khách bị ngộ độc khi ăn tiệc

VIỆT TIẾN